×
×

Dịch vụ

Tận Tâm Phục Vụ

Bạch Long Care

Trung tâm bảo hành và sửa chữa điện thoại uy tín

Những cách tiết kiệm Pin cho điện thoại Android mà bạn nên biết

13/05/2020
113 Lượt xem
0 bình luận

Smartphone đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của nhiều người. Thường thì chúng được trang bị những viên Pin có thể sử dụng trong cả ngày dài nhưng nếu bạn biết thêm những mẹo nhỏ để tiết kiệm Pin thì sẽ kéo dài được đáng kể thời gian sử dụng đấy.

Bạch Long Care sẽ bật mí cho bạn một số mẹo nhỏ để bạn tiết kiệm được Pin cho điện thoại Android của mình.

Giảm độ sáng màn hình

Bạn càng để độ sáng màn hình cao thì lượng Pin càng tiêu tốn nhiều hơn. Thay vì sử dụng chế độ tự động thay đổi độ sáng màn hình thì bạn nên tùy chỉnh một cách thủ công. Gia giảm sao cho độ sáng vừa đủ nhìn và không ảnh hưởng đến mắt, đồng thời giảm thiểu mức tiêu tốn năng lượng từ việc phát sáng sẽ tiết kiệm được một khoảng thời gian sử dụng điện thoại cho bạn đấy.

Tắt những thiết lập không cần thiết

Nếu như điện thoại của bạn có những tính năng Always-On Display – Live Wallpaper nhưng bạn không sử dụng đến nhiều thì hãy tắt chúng đi để điện thoại được tiết kiệm Pin nhé. Chỉ cần vào phần cài đặt Setting để chọn những mục mà bạn không sử dụng và sau đó tắt chúng đi.

Hạ thấp độ phân giải khi chơi game, xem phim

Nhiều bạn thường chọn điện thoại Android làm phương tiện giải trí vì những hỗ trợ tốt về hiệu năng của chúng. Nhưng nếu bạn sử dụng điện thoại cho mục đích giải trí với độ phân giải cao như Full HD trở lên thì điện thoại sẽ nhanh chóng bị hao hụt Pin. Hãy hạ thấp độ phân giải của chế độ xem phim hoặc đồ họa game để có thể sử dụng trong thời gian lâu hơn. Đồng thời, nếu điện thoại Android của bạn hỗ trợ tốc độ quét màn hình như 90Hz hoặc 120Hz thì hãy chọn 60Hz để pin không bị đốt nhanh chóng.

Đóng ngay các ứng dụng không sử dụng

Trong điện thoại của bạn sẽ có một số ứng dụng chạy nền sẽ tự động bật kể cả khi bạn không sử dụng đến chúng. Hãy tắt chúng đi cũng như tắt luôn cả những ứng dụng mà bạn đã sử dụng trước đó mà chưa thoát hẳn để tiết kiệm Pin. Hãy vào mục hiển thị các ứng dụng đang chạy và đóng ứng dụng đó lại là xong. Lập thói quen thường xuyên kiểm tra lại các ứng dụng đã sử dụng để tắt hẳn chúng, tiết kiệm năng lượng cho điện thoại của mình.

Ngắt các kết nối không cần thiết

Tuy bạn không để ý nhưng những kết nối Wifi, 4G, Bluetooth, NFC đều tiêu tốn một lượng Pin không hề nhỏ. Khi không cần thiết phải sử dụng đến chúng thì bạn nên tắt đi để có thể vừa tiết kiệm pin vừa có thể hạn chế những thông báo liên tục đến từ các ứng dụng trên điện thoại.

Sử dụng chế độ nền tối

Sử dụng chế độ nền tối vừa có thể tiết kiệm Pin cho điện thoại vừa có thể làm dịu mắt của bạn trong quá trình sử dụng. Nếu như bạn sử dụng điện thoại có màn hình OLED hoặc AMOLED thì máy sẽ hiển thị màu đen bằng cách tắt đèn LED đi. Điều này sẽ giúp bạn giữ lại được một khoản năng lượng đáng kể.

Sử dụng phiên bản Lite của các ứng dụng

Một số ứng dụng mạng xã hội hoặc ứng dụng liên lạc đều có những phiên bản “rút gọn” của chúng để dành cho những chiếc điện thoại có cấu hình thấp và những ai muốn tiết kiệm Pin. Phiên bản Lite này sẽ giúp điện thoại Android của bạn tiết kiệm được rất nhiều Pin, đây là điểm được nhiều người dùng đánh giá rất cao.

Sử dụng chế độ tiết kiệm Pin

Bất kỳ điện thoại nào cũng có chế độ tiết kiệm Pin, bạn có thể dễ dàng bật hay tắt chúng đi nên đừng ngại sử dụng, chúng thật sự sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều Pin để có thể sử dụng điện thoại trong một thời gian dài trước khi sạc. Khi chế độ này được bật, tất cả các kết nối dữ liệu sẽ bị ngắt cũng như độ phân giải màn hình sẽ giảm đi.

Mong rằng những mẹo nhỏ trên sẽ giúp ích được nhiều cho bạn trong quá trình sử dụng điện thoại Android. Bạch Long Care sẽ tiếp tục mang đến những mẹo thủ thuật hay hơn để phục vụ bạn đọc.

Bạch Long Care

TẬN TÂM PHỤC VỤ

Luôn lắng nghe và thấu hiểu khách hàng

Đưa ra giải pháp tối ưu và tiết kiệm chi phí sửa chữa

Sửa chữa chuyên nghiệp và nhanh chóng

Bảo hành toàn quốc giao nhận tận nơi

Hotline tư vấn: 1900.63.69.81

Bạch Long Care

Tổng đài chăm sóc:  1900.63.69.81 (09:00 – 18:00)
Thời gian phục vụ: Thứ 2 đến Chủ Nhật

Fanpage facebook

Phương thức thanh toán

Theo dõi chúng tôi tại

Website cùng hệ thống