×
×

Dịch vụ

Tận Tâm Phục Vụ

Bạch Long Care

Trung tâm bảo hành và sửa chữa điện thoại uy tín

Những dấu hiệu cho thấy đã đến lúc bạn thay Laptop mới

21/10/2020
25 Lượt xem
0 bình luận

Nếu như bạn đã sử dụng chiếc Laptop của mình trong một thời gian dài và bắt đầu nhận thấy những dấu hiệu trong bài viết này thì đã đến lúc bạn nên thay một chiếc Laptop mới rồi đấy. Hãy cùng Bạch Long Care tìm hiểu nhé.

Các tính năng trên máy đều đang chậm đi rõ rệt

Dấu hiện dễ nhận biết nhất đó chính là Laptop của bạn bắt đầu chậm dần đi trong quá trình sử dụng. Khi nhấp vào một ứng dụng hay thực hiện một tác vụ nào đó thì bạn sẽ thấy độ trễ xuất hiện, đầu tiên sẽ khoảng 10s nhưng sau đó sẽ tăng dần và thậm chí là máy sẽ bị treo.

Cách giải quyết tạm thời là bạn có thể thay các linh kiện như RAM, SSD nhưng tốt hơn hết là bạn nên đổi một chiếc máy hoàn toàn mới nếu đã sử dụng nó quá lâu năm rồi.

Nhiệt độ của máy quá cao

Nếu trong quá trình sử dụng bạn thấy máy tính của mình phát ra nhiệt độ quá cao so với mức bình thường thì đó chính là dấu hiệu cho thấy máy đã xuống cấp. Nhiệt độ càng tăng cao thì máy sẽ càng chậm đi và còn có thể gây nguy hiểm cho người dùng. Những chiếc máy càng lâu năm thì hiện tượng này càng xảy ra thường xuyên bất kể bạn có mở nhiều tác vụ hay không. Hãy đổi ngay Laptop mới khi có thể nhé.

Laptop bị sập nguồn đột ngột

Sau khoảng thời gian gồng mình chạy nhiều chương trình thì Laptop của bạn sẽ bắt đầu xuất hiện tình trạng sập nguồn một cách đột ngột, hoặc có thể là do máy quá nóng. Điều này vừa ảnh hưởng đến quá trình sử dụng vừa có thể gây ra các thiệt hại nghiêm trọng. Lỗi này cũng rất phức tạp khi sửa chữa vì bạn phải thay linh kiện hoặc sửa rất nhiều mục khác nên tốt hơn hết là thay một chiếc máy mới nếu Laptop của bạn cứ tắt nguồn liên tục.

Laptop phát ra âm thanh lạ

Những chiếc Laptop mới mua về thời gian đầu sẽ hoạt động rất trơn tru và êm ái. Nhưng sau vài năm thì bạn sẽ phát hiện ra những âm thanh kỳ lạ và chúng sẽ to dần. Những âm thanh đó có thể phát ra từ quạt tản nhiệt khi chúng phải hoạt động quá mức để vận hành máy, giảm nhiệt cho máy. Những âm thanh khác có thể đến từ việc bạn khởi động máy, bản lề kêu răng rắc. Dấu hiệu này cho thấy Laptop của bạn đã quá “già cỗi” và cần được thay thế.

Màn hình của máy dần mờ và tối đi

Sau vài năm thì màn hình của Laptop sẽ trở nên mờ dần, tối đi hoặc ố màu vì bám nhiều bụi bẩn cũng như xuống cấp. Đây là hệ quả của việc một thời gian dài bạn không vệ sinh máy. Nếu đã xuất hiện tình trạng này thì việc cải thiện lại màn hình cũng tốn một chi phí kha khá. Thay vì vậy thì bạn nên chọn cho mình một chiếc máy mới để đảm bảo độ hiệu quả khi sử dụng.

Trên đây là những chia sẻ hữu ích mà Bạch Long Care muốn dành cho bạn. Hãy kiểm tra Laptop của mình ngay để không phải gặp tình trạng phiền phức khi sử dụng máy đã quá cũ nhé. Bạch Long Care sẽ trở lại với những bài thủ thuật hay hơn để phục vụ bạn đọc.

Bạch Long Care

TẬN TÂM PHỤC VỤ

Luôn lắng nghe và thấu hiểu khách hàng

Đưa ra giải pháp tối ưu và tiết kiệm chi phí sửa chữa

Sửa chữa chuyên nghiệp và nhanh chóng

Bảo hành toàn quốc giao nhận tận nơi

Hotline tư vấn: 1900.63.69.81

Bạch Long Care

Tổng đài chăm sóc:  1900.63.69.81 (09:00 – 18:00)
Thời gian phục vụ: Thứ 2 đến Chủ Nhật

Fanpage facebook

Phương thức thanh toán

Theo dõi chúng tôi tại

Website cùng hệ thống