×
×

Dịch vụ

Tận Tâm Phục Vụ

Bạch Long Care

Trung tâm bảo hành và sửa chữa điện thoại uy tín

Những điều bạn cần biết về công nghệ eSIM

17/09/2018
65 Lượt xem
0 bình luận

Vừa qua, bộ ba iPhone mới của năm nay là iPhone Xs, iPhone Xs Max và iPhone Xr đã chính thức trình làng với nhiều trang bị mới về cấu hình và cả tính năng của thiết bị. Một trong những chi tiết đáng chú ý nhất của thiết bị iPhone năm nay có lẽ là eSIM – một sự tích hợp hoàn hảo được xuất hiện trên bộ ba thiết bị iPhone này.

Bài viết này sẽ mang đến cho bạn những thông tin cần biết về chiếc eSIM này, cũng như tính năng và lợi ích mà nó có thể mang đến cho người sử dụng.

eSim là gì?

eSim vẫn hay được gọi bằng 2 từ khá quen thuộc là “sim nhúng”, là một con chip tích hợp được gắn trên các bo mạch của điện thoại với diện tích cực nhỏ. Cũng nhờ sự đặc biệt này mà người dùng không cần  sử dụng thêm 1 khay sim hay gắn sim vật lý như truyền thống trước đây. Bên cạnh đó, eSIM cũng mang đến cho người dùng khá nhiều lợi ích đến cho người dùng cũng như nhà mạng hay các hãng sản xuất điện thoại.

Tổng hợp những lợi ích mà eSim có thể mang đến

Việc không sở hữu một chiếc sim vật lý hay khay sim sẽ giúp các hãng sản xuất điện thoại có thể tiết kiệm hơn được rất nhiều diện tích. Từ đó, các nhà  sản xuất thiết bị có thể tích hợp thêm viên pin, cảm biến hay các linh kiện khác lên smartphone. Không những thế, việc loại bỏ đi sim vật lý sẽ giúp thiết bị có thể giảm đi nhiệt lượng tỏa ra. Các hãng sản xuất có thể thoải mái thiết kế các linh kiện bên trong của thiết bị mà không phải lo lắng về diện tích dành cho sim vật lý và khay SIM.

Đối với các nhà mạng, thì eSim có thể giúp nhà mạng chuyển đổi được các gói cước, dịch vụ và thay đổi thông tin hay tích hợp đầu số mới một cách dễ dàng hơn, nhanh chóng hơn mà không cần phải thực hiện thủ tục quá nhiều để có thể thay đổi. Tất cả các thao tác vì những mục đích trên có thể thực hiện từ xa, hỗ trợ người dùng có thể tiết kiệm được thời gian.

Đối với người dùng, đặc biệt là người dùng hay đi du lịch thì eSIM là một trong những công nghệ cực kỳ tiện lợi vì nó có thể hỗ trợ người dùng tiết kiệm thêm các gói cước mạng tại Quốc gia mà bạn đang đến du lịch mà không cần phải vật vã tìm kiếm SIM vật lý để bỏ vào thiết bị.

Điều này còn giúp bạn có thể kết nối với người thân ở nhà mà không cần quá cầu kỳ hay rườm rà trong liên lạc. Nó hỗ trợ người dùng có thể thay đổi hoặc chuyển nhà mạng, xem thêm các gói cước ưu đãi nhanh chóng, đơn giản. Sự tiện lợi này, hứa hẹn sẽ là một trong những lý do trong tương lai eSIM sẽ trở nên phổ biến hơn ở nhiều hãng smartphone.

Tiện lợi là thế nhưng eSIM vẫn tồn tại khuyết điểm

iPhone năm nay sẽ có 2 SIM, đây là những tin tức chúng ta đã nhận được từ lâu. Ở Trung Quốc, iPhone sẽ có trang bị 2 SIM Nano nhưng ở đa số những thị trường khác thì dòng iPhone mới sẽ có 1 SIM thường và 1 eSIM.

eSIM là một trong những trang bị vô cùng tiện lợi được đánh giá cao của các dòng iPhone năm nay. Tuy nhiên, khuyết điểm lớn nhất của eSIM có lẽ là việc chúng vẫn chưa được tích hợp một  cách rộng rãi. Hiện tại thì eSIM đã có mặt ở nhiều quốc gia, mà cụ thể là 10 quốc gia tập trung ở Châu Âu và Mỹ. Đương nhiên, Việt Nam sẽ không nằm trong danh sách này. Thế nên, nếu muốn thành công thì có lẽ eSIM cần được phổ biến rộng rãi hơn ở nhiều quốc gia khác trên thế giới.

Mới đây thôi, chúng ta đã nhận được thông tin rằng eSIM đã được tích hợp vào Apple Watch. Giúp thiết bị có thể kết nối với mạng di động, người dùng sẽ còn có thể gọi điện mà không cần đến thiết bị di động. Trong tương lai thì thiết bị này cũng hứa hẹn sẽ xuất hiện trên nhiều dòng thiết bị thông minh khác, hỗ trợ bạn có thể kết nối với mọi người một cách thuận tiện hơn.

Mong rằng trong tương lai, eSIM sẽ có thể được mở rộng hơn, phổ biến hơn ở nhiều quốc gia khác nhau. Và Việt Nam sẽ có thể sử dụng eSIM trong tương lai gần.

Bạch Long Care

TẬN TÂM PHỤC VỤ

Luôn lắng nghe và thấu hiểu khách hàng

Đưa ra giải pháp tối ưu và tiết kiệm chi phí sửa chữa

Sửa chữa chuyên nghiệp và nhanh chóng

Bảo hành toàn quốc giao nhận tận nơi

Hotline tư vấn: 1900.63.69.81

Bạch Long Care

Tổng đài chăm sóc:  1900.63.69.81 (09:00 – 18:00)
Thời gian phục vụ: Thứ 2 đến Chủ Nhật

Fanpage facebook

Phương thức thanh toán

Theo dõi chúng tôi tại

Website cùng hệ thống