×
×

Dịch vụ

Tận Tâm Phục Vụ

Bạch Long Care

Trung tâm bảo hành và sửa chữa điện thoại uy tín

Những điều nên làm để “nâng cao tuổi thọ” cho điện thoại của bạn

10/10/2020
86 Lượt xem
0 bình luận

Bạch Long Care sẽ hướng dẫn bạn cách để bảo quản điện thoại của mình được tốt nhất trong quá trình sử dụng. Những mẹo này sẽ giúp điện thoại của bạn không bị giảm hiệu năng sau một thời gian bạn sử dụng để làm việc, giải trí.

Hạn chế dùng dung dịch vệ sinh điện thoại

Đối với những dòng điện thoại không có khả năng chống nước thì việc bạn sử dụng dung dịch vệ sinh điện thoại thường xuyên sẽ làm tăng độ ẩm trong máy. Những bộ phận như micro hay cổng sạc sẽ rất dễ bị hư hỏng khi dính nước mà không được chùi sạch. Không nên dùng bình xịt trực tiếp dung dịch lên điện thoại mà bạn nên sử dụng khăn bông và xịt lên đó để vệ sinh điện thoại của mình, như vậy sẽ an toàn hơn.

Không nên sử dụng điện thoại cho đến lúc cạn pin

Nếu điện thoại sắp hết pin thì bạn nên hạn chế không nên sử dụng camera hay bất kỳ ứng dụng nào nhất là đèn Flash để chờ đến lúc sạc được pin. Nếu bạn vắt kiệt năng lượng của máy thì có thể dẫn đến tình trạng chai pin và hư hỏng điện thoại.

Tắt thông báo trên điện thoại để tiết kiệm pin

Mỗi khi điện thoại của bạn nhận được thông báo thì sẽ sáng lên, điều này sẽ làm bạn tốn mất một khoảng pin kha khá. Vì vậy để tiết kiệm pin thì tốt nhất bạn nên tắt các loại thông báo không quan trọng đi, chỉ để lại những thông báo thật sự cần thiết thôi nhé.

Nên sạc pin trước khi điện thoại tắt nguồn

Nếu bạn để điện thoại của mình tắt nguồn hoặc chỉ còn 5% pin thì mới sạc thì hoàn toàn sai lầm. Điều này có thể làm pin điện thoại nhanh chóng bị hư hỏng vì nhiệt lượng khi sạc tăng quá cao.

Nên dùng bộ sạc tương thích với điện thoại

Nếu bạn sử dụng bộ sạc không đồng nhất với điện thoại của mình thì sẽ làm ảnh hưởng rất lớn đến máy. Tốt nhất là nên sử dụng bộ sạc gốc hoặc nên sử dụng bộ sạc cùng chung nhà sản xuất để bảo đảm điện thoại không nhận luồng điện năng không tương thích khi sạc nhé.

Hạn chế để điện thoại ở túi quần phía sau

Đã có rất nhiều trường hợp điện thoại bị hư hỏng do người dùng để ở túi quần sau. Khi vô tình ngồi xuống thì bạn sẽ làm điện thoại bị bẻ cong mà không hay biết hoặc làm hư hỏng các linh kiện nhỏ bên trong của máy. Tệ hơn là phần màn hình sẽ chịu ảnh hưởng hoặc camera sẽ bị vỡ. Hãy hạn chế tối đa việc để điện thoại ở túi quần sau nhé.

Hạn chế sử dụng ốp lưng để giúp điện thoại giảm nhiệt khi sử dụng

Khi bạn sử dụng điện thoại để làm việc hoặc chơi game thì tốt hơn hết là tháo ốp lưng ra để điện thoại có thể thoáng khí và không bị tăng nhiệt độ một cách quá mức nhé. Kể cả khi sạc pin cũng vậy, nên tháo ốp lưng ra. Nếu bắt buộc phải dùng ốp lưng thì bạn nên chọn loại không quá dày nhé.

Không dùng sạc không dây khi bạn muốn sạc nhanh

Sạc không dây tiện lợi đấy nhưng nó không hề giúp bạn sạc điện thoại nhanh hơn đâu. Nên khi có việc gấp hoặc cần nhiều pin thì tốt hơn hết là bạn sử dụng cách sạc pin truyền thống để không phải chờ đợi quá lâu và rút sạc ra giữa chừng nhé.

Sử dụng Google Chrome để tiết kiệm dữ liệu

Trình duyệt này có chế độ tiết kiệm dữ liệu, chỉ cần bạn bật nó lên thì điện thoại của bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều dữ liệu và khi sử dụng trình duyệt web cũng sẽ thấy nhanh hơn hẳn.

Không khởi động lại điện thoại nhiều lần trong ngày

Bạn có thể khởi động lại điện thoại theo định kỳ nhưng tốt nhất vẫn là đừng nên khởi động lại điện thoại thường xuyên trong một ngày. Điều này sẽ giúp bạn bảo đảm tuổi thọ cho pin của mình rất tốt đấy.

Không để điện thoại dưới nắng nóng quá lâu

Để điện thoại dưới nắng nóng quá lâu vừa làm điện thoại bị phai màu vừa làm điện thoại của bạn hứng chịu nhiệt lượng lớn làm ảnh hưởng đến pin và các linh kiện bên trong máy. Nếu tình trạng này kéo dài có thể làm hư điện thoại của bạn.

Trên đây là những mẹo nhỏ mà chỉ cần lưu ý một chút là bạn có thể thực hiện được. Hãy chia sẻ bài viết này cho người hơn nữa nhé. Bạch Long Care sẽ tiếp tục mang đến cho bạn những bài thủ thuật hay hơn nữa vào ngày hôm sau.

Bạch Long Care

TẬN TÂM PHỤC VỤ

Luôn lắng nghe và thấu hiểu khách hàng

Đưa ra giải pháp tối ưu và tiết kiệm chi phí sửa chữa

Sửa chữa chuyên nghiệp và nhanh chóng

Bảo hành toàn quốc giao nhận tận nơi

Hotline tư vấn: 1900.63.69.81

Bạch Long Care

Tổng đài chăm sóc:  1900.63.69.81 (09:00 – 18:00)
Thời gian phục vụ: Thứ 2 đến Chủ Nhật

Fanpage facebook

Phương thức thanh toán

Theo dõi chúng tôi tại

Website cùng hệ thống