×
×

Dịch vụ

Tận Tâm Phục Vụ

Bạch Long Care

Trung tâm bảo hành và sửa chữa điện thoại uy tín

Những hiểu sai về cách dùng PIN điện thoại

25/10/2019
54 Lượt xem
0 bình luận

Pin được coi là “sinh mạng” của một chiếc điện thoại, do đó dung lượng pin và độ bền là tiêu chí quan trọng khi người dùng chọn lựa một chiếc smartphone, họ luôn muốn điện thoại của mình ở trong tình trạng “trâu” nhất có thể từ đó làm theo một số lời khuyên có thể nói là vô ích để tiết kiệm, giữ gìn viên pin cho chiếc máy của mình.

Thực tế là những dòng điện thoại Android và iPhone hiện tại không cần xả pin, và việc cài các ứng dụng tiết kiệm, khôi phục hay xả pin không hề có tác dụng.Bạn cũng chẳng cần quá lo lắng về cục pin của mình, nếu không có sự cố bất thường, cứ sử dụng thoải mái, hết thì sạc, gấp cũng sạc, không gấp cũng sạc, và cắm sạc qua đêm cũng chẳng sao.

Xả pin là gì?

Định nghĩa này dành cho các thiết bị có công nghệ pin làm từ Nicken, ví dụ những cục pin laptop thời trước, bạn sẽ thấy các dòng chữ như NiCa hay NiMh in trên những viên pin này. Công nghệ pin hiện tại đã chuyển sang dùng lithium-ion (Li-ion) hoặc lithium-polymer (Li-po) nổi bật ở độ bền cao, thời gian sạc nhanh và dung lượng cao. Cấu tạo mỗi thiết bị có một con chip để quản lý pin, và có nhiệm vụ báo cho hệ điều hành biết dung lượng pin còn lại, từ đó bạn có thể theo dõi phần trăm pin trên thiết bị của mình

Khi bạn dùng hết pin và sạc lại, thì chip đọc trên pin có thể bị sai lệch chứ thực thế không hề ảnh hưởng đến dung lượng thật của pin và cũng không làm pin kém đi.

Các thủ thuật tiết kiệm pin liệu có hiệu quả?

Với từ khóa ” các tiết kiệm pin điện thoại”, dễ dàng thấy nhiều mẹo, cách giúp pin “trâu” hơn như xóa file, cài ứng dụng, thay đổi thông số,… nhưng thực tế, những cách này không hề có tác dụng nào.

Thứ nhất : Loại bỏ file BatteryStats.bin trên Android không có tác dụng

Google đã xác nhận rằng file BatteryStats.Bin không ảnh hưởng đến pin, ứng dụng nào nói rằng có thể giúp thời lượng pin tốt hơn bằng cách xóa file này đều là SAI.

Google cũng cho biết, File được sử dụng để lưu những dữ liệu được dùng để tính toán mức độ hao hụt pin khi sử dụng ứng dụng và thành phần phần cứng. Những thứ như “Ứng dụng A đang chạy ngầm” hay kiểm tra thời gian sử dụng pin là nhờ file này mà có. Và file này cũng sẽ tự động xuất hiện trở lại mỗi khi bạn rút cáp sạc ra.

Thứ hai, xả pin chỉ thực sự cần thiết khi bạn bắt đầu sử dụng lại chiếc điện thoại đã tắt nguồn khá lâu để tránh pin bị tuột quá nhanh trong những lần sử dụng đầu.

Thứ ba, bạn có thể cắm sạc bất cứ khi nào muốn, nhiều người cứ luôn lo lắng canh chừng sạc pin điện thoại, phải chờ hết, gần cạn để sạc hoặc lo lắng không sạc qua đêm. Những thứ này thật ra không phải bận tâm, máy sẽ thay bạn theo dõi luồng điện đi vào, và sẽ tự ngắt sạc khi đầy

Thứ tư, đừng quá bận tâm vào pin của thiết bị, hãy cứ thoải mái sử dụng, khi cần thiết sạc hãy sạc, và tốt nhất là TẮT LUÔN HIỂN THỊ PHẦN TRĂM PIN trên điện thoại.

Cuối cùng, nếu đã sử dụng trong thời gian khá dài, hãy đến ngay Bạch Long care thay pin để không bị ảnh hưởng đến trải nghiệm nhé!

Bachlongmobile.com

TẬN TÂM PHỤC VỤ

Luôn lắng nghe và thấu hiểu khách hàng

Đưa ra giải pháp tối ưu và tiết kiệm chi phí sửa chữa

Sửa chữa chuyên nghiệp và nhanh chóng

Bảo hành toàn quốc giao nhận tận nơi

Hotline tư vấn: 1900.63.69.81

Bạch Long Care

Tổng đài chăm sóc:  1900.63.69.81 (09:00 – 18:00)
Thời gian phục vụ: Thứ 2 đến Chủ Nhật

Fanpage facebook

Phương thức thanh toán

Theo dõi chúng tôi tại

Website cùng hệ thống