×
×

Dịch vụ

Tận Tâm Phục Vụ

Bạch Long Care

Trung tâm bảo hành và sửa chữa điện thoại uy tín

Những kỷ niệm một thời với ứng dụng chat Yahoo

03/03/2020
265 Lượt xem
0 bình luận

Với những ai thuộc thế hệ 8X, 9X thì Yahoo! chính là một ứng dụng chất chứa biết bao nhiêu là kỷ niệm. Vui có, buồn có, dở khóc dở cười cũng có. Hãy cùng điểm lại một số những điểm “gây thương nhớ” của Yahoo! ngày trước nhé.

Cách đây khoảng 20 năm, Yahoo! xuất hiện tại Việt Nam và tạo nên làn sóng mới. Ai ai cũng yêu thích ứng dụng này và muốn kết nối với bạn bè, người thân và những người khác bằng những tiếng Buzz, những lời chào hỏi kết bạn.

Quán net ngày xưa nhất định phải có Yahoo! thì mới đông khách. Các bạn trẻ đều tìm vào đây để trò chuyện với nhau. Quán nào xịn xịn có Webcam thì càng thích hơn khi người chat có thể nhìn thấy mặt nhau.

Nick chat của ai thật ngầu, độc, và thu hút thì càng được nhiều người add và nổi không kém gì Hotface bây giờ đâu. Đi kèm với nickname độc đáo thì cũng cần một ảnh avatar siêu chất chơi nữa.

Nhưng cũng có những cái tên rất là “trời ơi đất hỡi” khiến bạn phải phì cười khi nghe như luc_tung_thung_rac_tim_kiem_tinh_yeu. Bạn thử ngẫm nghĩ lại những nickchat ngày xưa của mình xem có thuộc nhóm độc lạ này không.

Âm thanh đặc trưng nhất của Yahoo! chính là tiếng Buzz và những icon có chứa âm thanh. Chúng như một lời nhắc nhở nếu bạn quên trả lời tin nhắn hoặc muốn thể hiện một cảm xúc mạnh. Cứ hễ nghe được tiếng Buzz là biết ngay người đó đang dùng Yahoo!

Những cây bắt chuyện thân thuộc nhưng giúp chúng ta có được những người bạn mới. Hễ gặp bạn nữ nào có nickname dễ thương là cứ ngại ngùng không biết phải nhắn gì. Nhưng nói chuyện với nhau một thời gian thì cứ muốn nói mãi không ngừng.

Ngày xưa chúng ta thường nhắn tin với nhau bằng những câu không có dấu nên khó tránh khỏi hiểu lầm. Những tình hướng dở khóc dở cười cũng là một trong những kỷ niệm đáng nhớ mà nếu nhắc lại bạn sẽ có những tràng cười sảng khoái.

Có được nick của Crush giống như có được cơ hội ngàn vàng để làm quen, để bắt chuyện và mơ mộng đến những viễn cảnh thơ mộng nhất. Những trái tim si tình ngày ấy luôn tìm kiếm nhiều nguồn thông tin từ bạn bè của nhau để có được nickchat. Nhiều người nên duyên cũng từ đây.

Cảm giác thời gian dài như hàng thế kỷ chính là lúc bạn chờ đợi một người quan trọng xuất hiện. Chỉ cần thấy dấu xanh của nickchat bật sáng thì trong lòng vui khôn xiết. Lúc ấy niềm vui thật đơn giản. Ngày nào mà không nhắn tin với nhau thì ngày đó thật sự chưa trọn vẹn.

Chatroom ra đời không lâu sau đó để giúp người dùng ở khắp nơi trên thế giới có thể giao tiếp với nhau. Những người bạn cách xa nhau hàng ngàn kilomet nhưng vẫn trò chuyện thoải mái. Khoảng cách địa lý dường như được rút ngắn lại. Những người yêu xa lại thì có được cơ hội để quan tâm nhau nhiều hơn.

Tốc độ phát triển của công nghệ hiện đại đã thúc đẩy nhiều ứng dụng mới xuất hiện. Trên cuộc đua với nhu cầu của thời đại, Yahoo! đã bị tụt lại phía sau và dần dần lui về dĩ vãng. Đây là điều không ai muốn nhưng đành phải chấp nhận.

Dù Yahoo! không còn phục vụ người dùng nữa nhưng những kỷ niệm mà ứng dụng này để lại trong lòng bạn chắc chắn không thể phai mờ. Nhắc đến Yahoo! có lẽ là nhắc đến tuổi trẻ của rất nhiều người thế hệ 8X, 9X. Chúng ta tiếp tục cuộc sống thường nhật nhưng những cảm xúc của kỉ niệm vẫn cứ vẹn nguyên như ngày nào.

Nguồn hình ảnh: I Sketch

Bạch Long Care

TẬN TÂM PHỤC VỤ

Luôn lắng nghe và thấu hiểu khách hàng

Đưa ra giải pháp tối ưu và tiết kiệm chi phí sửa chữa

Sửa chữa chuyên nghiệp và nhanh chóng

Bảo hành toàn quốc giao nhận tận nơi

Hotline tư vấn: 1900.63.69.81

Bạch Long Care

Tổng đài chăm sóc:  1900.63.69.81 (09:00 – 18:00)
Thời gian phục vụ: Thứ 2 đến Chủ Nhật

Fanpage facebook

Phương thức thanh toán

Theo dõi chúng tôi tại

Website cùng hệ thống