×
×

Dịch vụ

Tận Tâm Phục Vụ

Bạch Long Care

Trung tâm bảo hành và sửa chữa điện thoại uy tín

Những lưu ý khi sử dụng Laptop mà người dùng không thể bỏ qua (Phần 1)

21/11/2019
62 Lượt xem
0 bình luận

Nếu là một người sử dụng Laptop thì bạn không thể bỏ qua những thủ thuật và những lưu ý này. Đây chính là lợi ích dành cho mỗi cá nhân và cách tăng tuổi thọ cho thiết bị tốt nhất, tránh được những rủi ro đáng tiếc xảy ra trong quá trình sử dụng.

Bỏ qua việc vệ sinh máy

Đây là lỗi lầm “tày trời” nhất của những người dùng Laptop. Chiếc máy yêu quý của bạn sau một thời gian sử dụng mà không được vệ sinh kỹ lưỡng sẽ làm ảnh hưởng đến những linh kiện bên trong. Không thiếu những hình ảnh kinh hoàng về bụi bẩn, thậm chí là sinh vật trú ngụ trong Laptop. Điều này sẽ làm máy của bạn bị chậm, tệ hơn là hư hỏng và bạn sẽ phải tốn một khoản sửa chữa to lớn gấp nhiều lần phí vệ sinh định kỳ.

Không tản nhiệt tốt

Khe tản nhiệt của Laptop cần một khoảng trống để có thể hoạt động được hết công suất. Sai lần của người dùng thường là để Laptop trong một góc hẹp khiến nhiệt tản ra bị bức bí. Để những vật dụng che mất không gian tản nhiệt như sách vở, ly nước hoặt thiết bị khác làm việc tản nhiệt bị trì trệ khiến Laptop của bạn chật vật xử lý dữ liệu, ngày càng trở nên nóng hơn. Tình trạng này kéo dài có thể làm hư máy.

Không cập nhật hệ điều hành

Sai lầm tiếp theo chính là việc bạn phất lờ những thông báo nhắc nhở cập nhật hệ điều hành. Việc nâng cấp hệ điều hành là vô cùng tiện lợi cho máy của bạn khi nó có thể sửa một số lỗi phát sinh, thêm những tính năng mới và đặc biệt là giúp máy hoạt động mượt mà hơn. Đừng vì chán nản khi phải chờ máy cập nhật trong một thời gian mà bỏ qua những bản cập nhật đó. Bỏ qua quá nhiều sẽ làm máy của bạn trở nên lạc hậu, chậm dần đi và không thể cân nổi những ứng dụng hiện đại sau này.

Vừa sử dụng vừa cắm sạc

Có thể nói đây là sai lầm mà hầu hết người dùng đều mắc phải. Đây là nguyên nhân chính dẫn đến việc Laptop bị chai Pin. Sauk hi cắm sạc, bạn mãi mê chơi game hoặc làm việc hang say mà quên việc rút sạc ra, cứ để như vậy, lâu dần Pin của máy sẽ giảm sút nhanh chóng và cuối cùng là không thể sạc được nữa, phải sử dụng bằng cách cắm dây trực tiếp. Điều này sẽ mang lại những phiền toái nếu bạn không có ổ điện kề bên thì sẽ không khởi động được máy. Và giá thành thay Pin cũng không phải thấp, nên hãy chú ý một chút để bảo đảm tình trạng tốt nhất cho máy của mình.

Dùng quá nhiều phần mềm diệt Virus

Việc đề phòng những phần mềm độc hại là tốt nhưng cái gì tốt quá sẽ thành hại. Bạn sử dụng cùng một lúc quá nhiều ứng dụng diệt Virus sẽ tốn rất nhiều dung lượng RAM khiến máy bị chậm. Không những vậy, lâu dần máy sẽ không hoạt động được trơn tru nữa, máy sẽ xuất hiện tình trạng tự khởi động lại hoặc nặng hơn là lỗi màn hình xanh. Những phần mềm này đôi khi sẽ cản trở bạn tải về những ứng dụng cần thiết và liên tục bắt bạn cập nhật, chiếm nhiều diện tích bộ nhớ. Điều này chẳng có lợi chút nào mà sẽ phá hỏng chiếc Laptop yêu quý của bạn.

Hãy lưu ý những điều này và những điều trong bài viết tiếp theo để tránh những sự cố đáng tiếc xảy ra cho Laptop của mình ngay nhé.

Bachlongcare.com

TẬN TÂM PHỤC VỤ

Luôn lắng nghe và thấu hiểu khách hàng

Đưa ra giải pháp tối ưu và tiết kiệm chi phí sửa chữa

Sửa chữa chuyên nghiệp và nhanh chóng

Bảo hành toàn quốc giao nhận tận nơi

Hotline tư vấn: 1900.63.69.81

Bạch Long Care

Tổng đài chăm sóc:  1900.63.69.81 (09:00 – 18:00)
Thời gian phục vụ: Thứ 2 đến Chủ Nhật

Fanpage facebook

Phương thức thanh toán

Theo dõi chúng tôi tại

Website cùng hệ thống