×
×

Dịch vụ

Tận Tâm Phục Vụ

Bạch Long Care

Trung tâm bảo hành và sửa chữa điện thoại uy tín

Những lý do khiến bạn khóa tài khoản Facebook “lãng xẹt” nhưng dễ xảy ra

24/11/2018
182 Lượt xem
0 bình luận

Gần đây đã có rất nhiều người dùng mạng xã hội Facebook khó chịu vì trường hợp tài khoản bị mất quyền truy cập, vô hiệu hóa nhưng không rõ nguyên nhân.

Đây chính là 2 nguyên nhân mà Facebook của bạn cũng có thể dễ dàng bị vô hiệu hóa hay mất quyền truy cập bởi Facebook.

Facebook tiến hành khóa nick để bảo vệ bạn

Trong trường hợp này thì Facebook của bạn gặp phải trường hợp đăng nhập nhiều lần mà không thành hoặc là đăng nhập tại một vị trí lạ. Cụ thể như bạn ở Việt Nam nhưng Facebook lại đăng nhập từ một nước xa lạ khá thì Facebook sẽ tiến hành tạm thời khóa tài khoản của bạn để có thể bảo vệ bạn thoát khỏi những hacker.

Tài khoản Facebook bị khóa vì đang vi phạm về điều khoản hoạt động của Facebook.

Trường hợp này thì có lẽ bạn đã mắc phải một số lỗi sử dụng, và nguyên nhân sau đây là phổ biến khá nhiều:

Bạn sử dụng tên tài Khoản Facebook giả mạo

Facebook có chính sách yêu cầu sử dụng tên thật, nhưng rất nhiều người không làm điều này mà tự tạo những nick name riêng. Bình thường thì sẽ không có vấn đề gì nhưng khi có đợt quét tài khoản ảo của Facebook hay có nhiều người báo cáo (report) về nội dung của bạn trên Facebook thì có thể tài khoản của bạn sẽ xóa đi trong một thời gian ngắn.

Vấn đề này bạn nên dùng họ tên thật của mình để sử dụng Facebook, và nếu như Avatar của bạn giống với giấy tờ tùy thân thì càng tốt. Bởi trong trường hợp Facebook bị xóa thì bạn có thể dùng giấy tờ tùy thân để xin cấp lại Facebook.

Tài khoản giả mạo người nổi tiếng

Bạn đang tạo một Facebook giả tạo người nổi tiếng, một tổ chức chính phủ, một công ty hay một người nào đó khác thì sớm muộn tài khoản của bạn có thể bị khóa và xóa đi không cần cảnh báo.

Tham gia quá nhiều nhóm Facebook

Tham gia quá nhiều nhóm trên Facebook  cũng có thể dẫn đến tình trạng bị khóa tài khoản. Bởi mỗi tài khoản được giới hạn tối đa tham gia 200 nhóm.

Thực hiện spam tin nhắn, bình luận

Nếu bạn đăng quá nhiều tin nhắn trên tường Facebook hoặc trong nhóm trong một khoảng thời gian ngắn thì cũng có thể bị khóa tài khoản.

Thực hiện kết bạn quá nhiều

Kết bạn quá nhiều trong khoảng thời gian ngắn cũng có thể là nguyên nhân dẫn đến tài khoản của bạn bị khóa nick. Và bạn cũng không nên kết bạn với những người mình không quen biết bởi khi có sự cố thì Facebook yêu cầu nhận diện bạn bè, nếu bạn không nhận diện được thì khả năng cao là bạn mất luôn tài khoản đang dùng.

Tuổi dưới 18

Trường hợp dưới 18 tuổi thì khi mất tài khoản rất khó lấy lại, bởi một phần vì lúc này bạn chưa có đủ giấy tờ tùy thân.

Nội dung gây khó chịu

Bạn có thể sẽ bị khóa nick nếu bạn viết quá nhiều nội dung xúc phạm và gây ảnh hưởng đến một người khác. Bài viết bị report cũng sẽ tương đồng với việc bạn sẽ bị khóa nick nhanh hơn.

Tần số kết bạn

Bạn thực hiện quá nhiều yêu cầu kết bạn, hoặc đã đăng quá nhiều bài viết trên tường quá nhiều, nhất là trong thời gian ngắn. Như vậy, tài khoản của bạn có thể dễ dàng khóa nick.

Tài khoản bị hack hoặc nghi ngờ bị hack

Bạn đừng đổi thông tin cá nhân quá nhiều lần trong một thời gian ngắn. Ví dụ từ họ tên, ngày sinh hoặc địa chỉ của bạn. Bởi Facebook sẽ có sự nghi ngờ và tiến hành khóa tài khoản tạm thời nhằm mục đích bảo vệ bạn.

Phần mềm độc hại

Nếu máy tính của bạn bị xâm nhập hay nhiễm virus và bạn có nguy cơ gián tiếp lây nhiễm những malware này trên mạng Facebook thì chắc chắn tài khoản của bạn cũng có thể bị khóa. Hãy thiết lập bảo mật tốt hơn và xóa đi những ứng dụng không cần dùng đến.

Bạn thay đổi mật khẩu liên tục

Việc bạn thay đổi mật khẩu (Password) liên tục nhiều lần trong ngày sẽ nhanh chóng khiến tài khoản của bạn bị Facebook khóa đi nhanh chóng.

Bạn đã like quá nhanh

Không chỉ bình luận mà bạn nhai quá nhanh cũng là nguyên nhân khiến bạn bị khóa tài khoản mà tình trạng nhẹ hơn là có thể bị khóa like, khóa bình luận.

Bạch Long Care

TẬN TÂM PHỤC VỤ

Luôn lắng nghe và thấu hiểu khách hàng

Đưa ra giải pháp tối ưu và tiết kiệm chi phí sửa chữa

Sửa chữa chuyên nghiệp và nhanh chóng

Bảo hành toàn quốc giao nhận tận nơi

Hotline tư vấn: 1900.63.69.81

Bạch Long Care

Tổng đài chăm sóc:  1900.63.69.81 (09:00 – 18:00)
Thời gian phục vụ: Thứ 2 đến Chủ Nhật

Fanpage facebook

Phương thức thanh toán

Theo dõi chúng tôi tại

Website cùng hệ thống