×
×

Dịch vụ

Tận Tâm Phục Vụ

Bạch Long Care

Trung tâm bảo hành và sửa chữa điện thoại uy tín

Những mẹo để tiết kiệm Pin cho iPhone hiệu quả nhất (Phần 1)

04/03/2020
81 Lượt xem
0 bình luận

Đối với những người phải làm việc bên ngoài hoặc không có thời gian để sạc Pin nhưng cần sử dụng iPhone liên tục thì lượng Pin có trong máy là không đủ. Bạch Long Care sẽ bật mí cho bạn những mẹo nhỏ để tiết kiệm tối đa lượng Pin, giúp bạn sử dụng điện thoại được lâu hơn.

Vì phải đảm đương nhiều tác vụ và hoạt động hết công suất nên iPhone sẽ cạn pin rất nhanh. Để làm chậm quá trình đó, bạn có thể thử những mẹo nhỏ sau đây:

Kích hoạt chế độ tiết kiệm Pin

Nếu kích hoạt chế độ này thì khi pin của iPhone xuống dưới mức 10% hoặc 20%, bạn có thể tiếp tục sử dụng thêm trong khoảng thời gian gần 3 tiếng.

Kiểm soát thời gian sử dụng Pin

Bạn nên kiểm tra xem ứng dụng nào trong máy của mình đang “ngốn” nhiều Pin nhất và nên có kế hoạch điều chỉnh để không lãng phí quá nhiều năng lượng. Bạn hãy vào phần Cài đặt, sau đó chọn Pin rồi tìm mục Sử dụng Pin để có thể theo dõi lượng Pin mà các ứng dụng đã dùng.

Ngưng sử dụng ứng dụng Facebook nếu không cần thiết

Ứng dụng này được xem là nguyên nhân gây hao pin nhiều nhất trên điện thoại. Nếu bạn không thật sự cần dùng đến ứng dụng này thì hãy xóa nó đi và thay vào đó hãy sử dụng trình duyệt Safari để truy cập vào Facebook.

Giảm bớt độ sáng màn hình

Độ sáng màn hình cũng ảnh hưởng rất nhiều đến lượng Pin của iPhone. Để có thể kéo dài thời gian sử dụng thì bạn nên điều chỉnh màn hình của mình ở độ sáng vừa phải. Chỉ cần vuốt từ phía trên màn hình xuống để thanh công cụ hiện ra rồi điều chỉnh là được.

Đặt thời gian khóa màn hình nhanh hơn

Để không lãng phí nguồn tài nguyên năng lượng của điện thoại. Bạn hãy điều chỉnh thời gian khóa màn hình của mình ở mức nhanh nhất. Để khi bạn không chú ý thì màn hình cũng đã tự động khóa và tắt. Tuy chỉ là một động tác nhỏ nhưng nó mang lại hiệu quả rất cao. Bạn hãy vào phần Cài đặt, chọn Cài đặt chung, tìm phần Tự động khóa và chọn thời gian khóa màn hình nhanh nhất.

Chuyển sang chế độ máy bay khi sóng yếu

Nếu điện thoại hoạt động khi sóng đang yếu thì iPhone sẽ phải gồng mình hoạt động mạnh hơn nữa. Vì vậy mà lượng Pin tiêu tốn cũng rất nhiều. Khi thấy mình đang vào vùng sóng yếu thì bạn hãy chuyển chế độ của điện thoại sang Chế độ máy bay. Khi chuyển sang chế độ máy bay thì bạn sẽ thấy lượng Pin sẽ không tuột không phanh nữa.

Tắt các kết nối khi không dùng đến

Nếu bạn đang mở quá nhiều tính năng kết nối mà bản thân không dùng đến thì bạn đang lãng phí pin của điện thoại đấy. Hãy kiểm tra xem mình không cần sử dụng đến kết nối nào và tắt chúng ngay. Từ Buletooth, wifi, 3G, 4G cho đến Airdrops.

Tắt làm mới ứng dụng nền

Các ứng dụng chạy ngầm dưới tiến trình có thể tự động cập nhật lên các phiên bản mới. Đôi khi điều này là không cần thiết, vì vậy hãy tắt chúng đi để có thể tiết kiệm được thêm một lượng Pin đáng kể và kiểm soát được ứng dụng nào mà bạn muốn cập nhật. Bạn hãy vào phần Cài đặt và chọn Cài đặt chung, tìm đến phần Làm mới Ứng dụng Trong nền và gạt thanh kích hoạt để tắt.

Hạn chế tính năng tìm kiếm trong Spotlight

Nếu bạn không sử dụng tính năng tìm kiếm thường xuyên trong Spotlight thì tốt nhất hãy tắt nó đi để hạn chế lượng pin bị thất thoát như những tính năng được nhắc đến phía trên. Bạn vào mục Cài đặt, chọn Cài đặt chung và tìm đến mục Tìm kiếm trong Spotlight và bỏ chọn các mục không cần thiết đi.

Hi vọng rằng các mẹo nhỏ trên sẽ giúp ích được cho bạn trong quá trình sử dụng iPhone. Hãy thử ngay những mẹo trên và cho Bạch Long Care biết kết quả lượng Pin mà bạn tiết kiệm được nhé. Hãy đón chờ phần tiếp theo để biết thêm những mẹo tiết kiệm pin khác.

Bạch Long Care

TẬN TÂM PHỤC VỤ

Luôn lắng nghe và thấu hiểu khách hàng

Đưa ra giải pháp tối ưu và tiết kiệm chi phí sửa chữa

Sửa chữa chuyên nghiệp và nhanh chóng

Bảo hành toàn quốc giao nhận tận nơi

Hotline tư vấn: 1900.63.69.81

Bạch Long Care

Tổng đài chăm sóc:  1900.63.69.81 (09:00 – 18:00)
Thời gian phục vụ: Thứ 2 đến Chủ Nhật

Fanpage facebook

Phương thức thanh toán

Theo dõi chúng tôi tại

Website cùng hệ thống