×
×

Dịch vụ

Tận Tâm Phục Vụ

Bạch Long Care

Trung tâm bảo hành và sửa chữa điện thoại uy tín

Những mẹo giúp bạn tăng bảo mật cho iPhone/iPad

18/12/2020
31 Lượt xem
0 bình luận

Bạn đang lo lắng rằng bảo mật của iPhone/iPad của mình chưa đủ tốt? Hãy áp dụng những mẹo nhỏ sau đây mà Bạch Long Care bật mí để không ai có thể xâm phạm vào thiết bị của bạn nhé.

Thay đổi công cụ tìm kiếm

Nếu bạn chưa biết thì các công cụ tìm kiếm thông dụng như Google hay Bing đều ghi lại dữ liệu người dùng để phục vụ cho nhiều mục đích khác nhau. Vì vậy thay vì sử dụng chúng thì bạn có thể chuyển sang DuckDuckGo, đây là công cụ tìm kiếm chỉ chú trọng bảo mật thông tin người dùng và không cung cấp chúng cho các bên quảng cáo.

Để có thể thay đổi công cụ tìm kiếm mặc định trên Safari, bạn chỉ cần vào Cài đặt > Safari Công cụ tìm kiếm > chọn mục DuckDuckGo.

Tắt tính năng Auto Fill (Tự động điền)

Tính năng tự động điền đôi khi sẽ điền thông tin tài khoản đăng nhập của bạn vào một số website. Điều này cũng vô cùng tai hại vì tài khoản dễ bị đánh cắp nếu như bạn để điện thoại hoặc máy tinh cho người khác mượn hoặc vô tình bị đánh mất. Bạn nên tắt tính năng này đi để đảm bảo dữ liệu của mình không bị đánh cắp nhé.

Để thực hiện, bạn vào Cài đặt > Safari > Tự động điền > bật nút tắt ở cả hai mục Sử dụng thông tin liên hệ và Thẻ tín dụng.

Xóa danh sách Website thường truy cập

Theo cài đặt mặc định thì trang chủ Safari sẽ hiển thị danh sách các trang web mà bạn ưa thích trong Mục ưa thích và những trang mà bạn thường xuyên truy cập trong Thường xuyên truy cập. Dưới góc độ bảo mật, tin tặc có thể nhìn vào danh sách các website mà bạn hay vào để biết được thói quen và hành vi của bạn, từ đó đánh cắp thông tin.

Nếu muốn ẩn đi danh sách này thì bạn vào Cài đặt Safari > bật nút tắt tại mục Trang web thường truy cập.

Chặn tính năng theo dõi web chéo (Cross-Site Tracking)

Nhiều bạn chưa biết nhưng hiện nay có nhiều trang web đã cài cookie vào máy người dùng để tiến hành đánh cắp thông tin để cung cấp cho các bên quảng cáo. Từ đó bạn sẽ liên tục thấy những quảng cáo liên quan đến nhu cầu của bản thân xuất hiện trên nhiều website khác mà bạn sử dụng.

Nếu cảm thấy bị làm phiền thì bạn có thể tắt tính năng này đi, để không bị thu thập dữ liệu nữa. Hãy vào Cài đặt Safari > tắt mục Ngăn chặn theo dõi web chéo.

Bật tính năng cảnh báo website lừa đảo

Nhờ vào kho dữ liệu lấy từ Google Safe Browsing và Tencent Safe Browsing, khi bạn tiến hành truy cập vào các website có dấu hiệu lừa đảo, trình duyệt Safari sẽ hiển thị thông báo giúp bạn cảnh giác để không bị đánh cắp thông tin.

Để bật tính năng cảnh báo website độc hại này, bạn chỉ cần vào Cài đặt Safari > bật công tắc tại mục Cảnh báo trang web lừa đảo.

Tắt tính năng tự động liên kết Apple Pay

Apple Pay là cổng thanh toán điện tử mà nhiều người sử dụng nên nó là món mồi béo bở cho tin tặc. Nếu bạn bật tính năng tự động liên kết tài khoản khi đăng nhập các webiste khác nhau thì chúng có thể tự động lấy thông tin của bạn, điều này làm bạn dễ bị đánh cắp tài khoản mà không hay biết.

Để đề cao tính an toàn, bạn nên tắt không cho các website kiểm tra Apple Pay trên máy nữa. Để thực hiện, bạn hãy vào Cài đặt Safari > tắt công tắc tại mục Kiểm tra Apple Pay.

Chắc chắn khi áp dụng những mẹo trên thì tính năng bảo mật của iPhone/iPad của bạn sẽ được nâng cao đáng kể. Hãy chia sẻ thủ thuật này đến đông đảo người dùng khác để không ai trở thành nạn nhân của tin tặc nhé.

Bạch Long Care

TẬN TÂM PHỤC VỤ

Luôn lắng nghe và thấu hiểu khách hàng

Đưa ra giải pháp tối ưu và tiết kiệm chi phí sửa chữa

Sửa chữa chuyên nghiệp và nhanh chóng

Bảo hành toàn quốc giao nhận tận nơi

Hotline tư vấn: 1900.63.69.81

Bạch Long Care

Tổng đài chăm sóc:  1900.63.69.81 (09:00 – 18:00)
Thời gian phục vụ: Thứ 2 đến Chủ Nhật

Fanpage facebook

Phương thức thanh toán

Theo dõi chúng tôi tại

Website cùng hệ thống