×
×

Dịch vụ

Tận Tâm Phục Vụ

Bạch Long Care

Trung tâm bảo hành và sửa chữa điện thoại uy tín

Những thủ thuật hay ho trên Google Photos mà bạn nên biết

16/03/2020
96 Lượt xem
0 bình luận

Google Photo là ứng dụng lưu trữ ảnh cực kỳ tốt không chỉ cho Android mà còn cả iOS. Ứng dụng miễn phí này có rất nhiều tính năng hữu ích giúp trải nghiệm công nghệ của bạn được thoải mái hơn nhưng không phải ai cũng biết hết những thủ thuật đó. Bạch Long Care sẽ bật mí ngay cho bạn trong bài viết này.

Những tính năng đáng chú ý của Google Photos có thể kể đến như lập tức sao lưu hình ảnh khi chụp. Không gian lưu trữ rộng và giao diện dễ sử dụng. Bạn nên tham khảo thêm các thủ thuật dưới đây để sử dụng thành thạo và khai thác được hết khả năng của ứng dụng này:

Lọc hình ảnh và tìm kiếm dễ dàng

Google Photos là một ứng dụng thông minh, không chỉ sắp xếp hình ảnh đã chụp của bạn theo trình tự thời gian mà nó còn giúp bạn dễ dàng tìm kiếm hình ảnh mong muốn thông qua việc nhận dạng chủ đề. Bạn có thể nhập từ khóa như: Cây, mèo, người,… để lọc ra những ảnh chụp có dạng chủ đề đó. Việc nhận dạng thông minh này sẽ giúp bạn nhanh chóng có được hình ảnh chính xác mà không phải lướt album để tìm quá lâu.

Không những vậy, với sự hỗ trợ từ tính năng Lens nhận dạng ký tự quang học (OCR), bạn còn có thể tìm kiếm thông tin văn bản mà bạn đã chụp trong ảnh, tránh việc phải căng mắt ra xem ảnh văn bản nào là ảnh mà bạn cần tìm. Sau khi tìm được ảnh bạn có thể nhấn vào nút Lens để sao chép nội dung văn bản trong ảnh, quá là tiện lợi.

Ghi chú và chia sẻ

Tính năng ra mắt gần đây của Google Photos cho phép bạn dễ dàng ghi chú lên những bức ảnh đã chụp và gửi nó đến một cá nhân hoặc nhóm trò chuyện mà bạn mong muốn. Cách thức rất đơn giản, bạn chỉ cần chọn bức ảnh mong muốn sau đó nhấn Chia sẻ, sau đó chọn nơi mà bạn muốn gửi và nhập ghi chú là được.

Tag tên để phân loại ảnh

Google Photos có hỗ trợ bạn tag tên một người nhất định hoặc thú cưng để phân loại các ảnh sau này. Việc phân loại này rất tiện lợi khi bạn muốn tìm tất cả các ảnh có mặt của một người nào đó hoặc các con vật mà bạn đang nuôi. Tính năng nhận diện khuôn mặt này rất hiện đại, nó có thể dò tìm chính xác dù hình ảnh chụp người đó vào 10 năm về trước. Và bạn có có thể gắn thẻ cả địa điểm, sự vật để phân loại phong cách chụp nữa.

Gợi nhắc ký ức

Chắc hẳn bạn đã quen thuộc với tính năng gợi nhắc kỷ niệm trên Facebook. Google Photos cũng có tính năng này. Bạn có thể xem lại những bức ảnh đã chụp từ cách đây rất lâu. Tính năng này còn giúp bạn lọc những hình ảnh trùng lập, chỉ giữ lại hình ảnh chất lượng tốt và tươi sáng. Bạn cũng có thể ẩn những hình ảnh mà mình không muốn nhìn thấy bằng cách chọn mục Kỷ niệm, chọn Người và thú cưng và chọn bất kỳ mục nào bạn không muốn Google Photos nhắc lại ký ức.

Chỉnh sửa hình ảnh

Google Photos cũng hỗ trợ bạn chỉnh sửa hình ảnh trên thiết bị smartphone. Các công cụ chỉnh sửa ảnh như cắt, đổi kích thước hay chỉnh độ sáng đều có. Những bộ lọc ảnh phong phú giúp bạn có được những bức ảnh chất lượng tốt nhất. Công cụ chỉnh sửa này không khác với Instagram là mấy nên bạn có thể dễ dàng thao tác chỉnh sửa sau đó chia sẻ đến những nơi mà mình muốn. Chỉ cần chọn ảnh, sau đó chọn mục Chỉnh sửa là bạn sẽ có thể thao tác ngay.

Chia sẻ Album ảnh

Bạn có thể chia sẻ ảnh hoặc album mà mình sở hữu đến những người khác. Họ có thể xem ảnh trong album và thêm vào bộ sưu tập của mình những hình ảnh đó. Với những ai có liên kết xem ảnh tự động cập nhật thì khi những hình ảnh mới xuất hiện trong album, họ cũng có thể xem được. Bạn chỉ cần tạo tạo một album sau đó thêm tất cả ảnh mình muốn vào và chọn các tài khoản mà mình muốn chia sẻ đến là được.

Xóa các ảnh đã tải lên

Và tính năng đáng chú ý nhất chính là bạn có thể chọn mục Giải phóng dung lượng để xóa đi những tấm ảnh đã sao lưu trên Google Photos. Việc này sẽ tiết kiệm một khoảng lưu trữ lớn trên bộ nhớ của thiết bị mà bạn đang sử dụng đấy.

Hi vọng rằng với những mẹo nhỏ trên bạn sẽ thành thạo hơn khi sử dụng Google Photos. Những người chưa biết những mẹo này cũng cần được bạn chỉ dẫn đấy, hãy chia sẻ bài viết này đến họ và đón chờ bài thủ thuật tiếp theo từ Bạch Long Care.

Bạch Long Care

TẬN TÂM PHỤC VỤ

Luôn lắng nghe và thấu hiểu khách hàng

Đưa ra giải pháp tối ưu và tiết kiệm chi phí sửa chữa

Sửa chữa chuyên nghiệp và nhanh chóng

Bảo hành toàn quốc giao nhận tận nơi

Hotline tư vấn: 1900.63.69.81

Bạch Long Care

Tổng đài chăm sóc:  1900.63.69.81 (09:00 – 18:00)
Thời gian phục vụ: Thứ 2 đến Chủ Nhật

Fanpage facebook

Phương thức thanh toán

Theo dõi chúng tôi tại

Website cùng hệ thống