×
×

Dịch vụ

Tận Tâm Phục Vụ

Bạch Long Care

Trung tâm bảo hành và sửa chữa điện thoại uy tín

Những thủ thuật nhỏ giúp tối ưu chất lượng ảnh chụp của Samsung Galaxy Note 9

10/12/2018
131 Lượt xem
0 bình luận

Ở Samsung Galaxy Note 9, gã khổng lồ Hàn Quốc không chỉ trang bị một phần cứng mạnh mẽ hàng đầu hiện nay, một chiếc bút S Pen đa năng hay thiết kế ngoại hình đẹp lộng lẫy mà còn là một hệ thống camera chất lượng cao. Máy ảnh của Samsung Galaxy Note 9 cũng được đánh giá là một trong những thành phần cải tiến nhất trên máy và hình ảnh chụp được cũng thuộc hàng đẹp nhất giới smartphone cao cấp.

Và ngay sau đây, chúng ta hãy tìm hiểu và điểm danh những thủ thuật nhỏ hỗ trợ tối ưu khả năng chụp ảnh của Samsung Galaxy Note 9.

Đầu tiên là thủ thuật thay đổi cài đặt bút S Pen chụp từ xa

Ở thủ thuật đầu tiên này, một trong những chi tiết đã khiến tôi thu hút nhất chính là trang bị chiếc bút S Pen này. Nói đôi chút về chiếc bút thần kỳ này, nó là một trong những thành phần đã góp phần tạo nên sự thành công lớn của Samsung Galaxy Note 9. Chiếc bút thế hệ mới này sẽ có khả năng kết nối Bluetooth đặc biệt, chính điều này đã mang đến nhiều tính năng tiện ích khá như khả năng điều khiển chụp ảnh từ xa, khả năng phát nhạc, khả năng trình chiếu …

Và đáng chú ý trong đó là khả năng điều khiển chụp ảnh hay chuyển đổi camera trước hay sau từ xa hỗ trợ người dùng sự thuận tiện nhất trong quá trình sử dụng thiết bị. Và chỉ với vài thao tác cài đặt bên dưới thôi thì khả năng chụp ảnh từ xa của máy sẽ hoàn thiện, bạn có thể dùng ngay để trải nghiệm sự tiện ích. Và tất nhiên, bạn cũng có thể thay đổi các hành động của bút S Pen theo cách mà bản thân muốn.

Nếu như bạn muốn quay video từ xa bằng bút S Pen thì bạn có thể chọn vào nút chức năng Record video cho phù hợp. Thao tác cần thực hiện là truy cập vào menu Settings => Tiếp đến, hãy chọn vào Advanced Features => Chọn S Pen => Và cuối cùng là chọn S Pen remote và kích hoạt tùy chọn Camera lên.

Như vậy, tại đây bạn có thể chọn thêm là bấm đơn (Single press) hoặc bấm đúp (Double press) để thực hiện nhiệm vụ.

 Hỗ trợ tắt Trình tối ưu hóa cảnh

Samsung Galaxy Note 9 cũng có trang bị trên mình một tính năng khá mới mẻ và nó được gọi là Trình tối ưu hóa cảnh (Scene Optimizer). Nó cho phép thiết bị có thể nhận ra được đến 20 bối cảnh khác nhau từ đó điều chỉnh việc chụp ảnh cho phù hợp nhất.

Tuy nhiên, nếu bạn không thực sự thích tính năng này thì bạn cũng có thể tắt nó đi ngay lập tức. Thao tác mà bạn cần làm cũng rất đơn giản đó là thực hiện truy cập vào menu Settings bên trong ứng dụng Camera và sau đó, bạn hãy tắt đi tính năng Scene Optimizer đi.

 Khả năng bật phát hiện lỗi

Một trong những tính năng thú vị nhất trên Samsung Galaxy Note 9 có lẽ chính là khả năng phát hiện được lỗi mang tên Flaw Detection, nhờ tính năng này mà camera sẽ tự động nhận diện khi các chủ thể có hiện tượng chớp mắt, nhắm mắt, đèn nền quá sáng, ống kính bị nhòe, bẩn … và đưa cảnh báo với người dùng giúp cho bức ảnh chụp trở nên đẹp mắt hơn.

Nhưng tính năng này lại không được tự động kích hoạt và để kích hoạt thì bạn cũng cần vào menu Settings của ứng dụng camera rồi kích hoạt tính năng Flaw Detection này.

Lưu được hai ảnh riêng biệt

Samsung Galaxy Note 9 cũng có tính năng hỗ trợ người dùng có thể lưu cả ảnh Live Focus và hình ảnh góc rộng sau mỗi lần chụp. Tuy nhiên, theo mặc định của máy thì nó sẽ không hỗ trợ lưu trữ cả 2 hình ảnh tệp riêng biệt. Thay vào đó thì nó cũng cho phép sự chuyển đổi giữa hai phiên bản thông qua nút chuyển đổi ở trên cùng.

Và để có thể lưu được 2 file ảnh riêng biệt thì bạn chỉ cần mở hình ảnh đó trong thư viện và thực hiện chuyển sang ảnh Wide Angle để lưu ảnh riêng. Tiếp đến, chỉ cần chọn vào menu ba chấm và chọn Save as new file là có thể hoàn thành.

Sự tùy biến của tính năng Super Slow Motion

Một trong những tính năng thú vị của Samsung Galaxy Note 9 là khả năng quay video chuyển động siêu chậm Super Slow Motion cho phép quay video với tốc độ 960 khung hình/ giây cùng nhiều tính năng bổ sung mới.

Bạn cũng có thể chọn giữa 2 chế độ chuyển động siêu chậm khá nhau là Manual (Thủ công) cho phép người dùng có thể chọn vào vùng muốn thực hiện video chuyển động chậm hoặc chọn Auto là tự động, như vậy sẽ do camera tự động phát hiện sự chuyển động bên trong khu vực được chỉ định và tiến hành làm chậm.

Thậm chí, với Note 9 thì người dùng cũng còn có thể chụp lại bất kỳ khung cảnh nào mà mình yêu thích trong  các video clip và thực hiện chuyển động chậm. Việc thực hiện cũng rất dễ dàng và người dùng chỉ cần chạm vào biểu tượng Picture ở góc trái màn hình.

Food Mode

Một trong những tính năng tốt nhất trên camera của Galaxy Note 9 chính là chế độ chụp ảnh thức ăn. Nó sẽ hỗ trợ giúp màu sắc rực rỡ hơn trên món ăn. Nó không giống như chế độ Live Focus, nó có thể là nơi mà tiêu điểm được đặt tự động, chế độ này giúp người dùng có thể di chuyển tiêu điểm xung quanh, chọn đúng trọng tâm cần nổi bật.

Ngoài ra, người dùng cũng có thể chạm vào màn hình nơi chủ thể để lấy nét hay bấm biểu tượng Color Palette ở góc trên cùng bên phải để đưa ra các màu sắc tốt nhất.

Xóa hay thêm các chế độ chụp

Sau nhiều năm phát triển thì gần như giao diện camera của Samsung cũng đã có sự đơn giản rõ rệt với các chế độ chụp ảnh được ẩn đi. Bạn chỉ cần vuốt sang bên trái / phải để chọn được chế độ chụp và cả việc thực hiện chuyển đổi giữa các chế độ chụp ảnh.

Và bạn cũng có thể xóa tạm thời chế độ không dùng để có thể chụp ảnh nhanh hơn. Thực hiện khá đơn giản,bạn hãy vào menu Settings => Chọn Edit camera Modes => Chọn vào Rear camera và bỏ đi các chế độ ít sử dụng.

Thực hiện tạo ảnh GIF

Camera của Galaxy Note 9 cho phép người dùng sử dụng được nút chụp để tạo ảnh GIF khi đang di chuyển trên đường. Bạn chỉ cần nhấn chọn vào nút chụp ảnh và thực hiện di chuyển camera xung quanh đối tượng đang hoạt động là đã có thể tạo nên được bức ảnh GIF.

Để bật tính năng này, truy cập vào Settings trong ứng dụng camera của máy. Tiếp đến, bạn hãy chọn vào mục Hold Camera button To và trong menu xuất hiện sau đó, bạn hãy chọn vào tùy chọn Create GIF để hoàn tất quá trình tạo ảnh GIF.

Chúc bạn thành công và có thể chụp được những bức ảnh đẹp với Samsung Galaxy Note 9.

Bạch Long Care

TẬN TÂM PHỤC VỤ

Luôn lắng nghe và thấu hiểu khách hàng

Đưa ra giải pháp tối ưu và tiết kiệm chi phí sửa chữa

Sửa chữa chuyên nghiệp và nhanh chóng

Bảo hành toàn quốc giao nhận tận nơi

Hotline tư vấn: 1900.63.69.81

Bạch Long Care

Tổng đài chăm sóc:  1900.63.69.81 (09:00 – 18:00)
Thời gian phục vụ: Thứ 2 đến Chủ Nhật

Fanpage facebook

Phương thức thanh toán

Theo dõi chúng tôi tại

Website cùng hệ thống