×
×

Dịch vụ

Tận Tâm Phục Vụ

Bạch Long Care

Trung tâm bảo hành và sửa chữa điện thoại uy tín

Những tiện ích không ngờ của smartphone mà bạn chưa tận dụng hết

09/03/2020
189 Lượt xem
0 bình luận

Bên cạnh những tính năng thông thường như gọi thoại, lướt web, chơi game, nghe nhạc hoặc dùng trợ lý ảo thì bạn có thể tận dụng tối đa điện thoại của mình thông qua các ứng dụng độc đáo. Chắc chắn chất lượng cuộc sống của bạn sẽ được nâng cao rõ rệt. Hãy cùng Bạch Long Care khám phá ngay.

Điện thoại thông minh của bạn còn có thể làm được những việc hữu ích như kiểm tra chất lượng không khí hoặc sử dụng cân điện tử, đo kích thước. Tất cả đều được hỗ trợ bởi các ứng dụng hữu ích, bạn chỉ cần xem qua và tải về để sử dụng thôi.

Kiểm tra chất lượng không khí

Vấn đề ô nhiễm không khí rất được quan tâm nên việc bạn có một ứng dụng để theo dõi tình hình chất lượng không khí tại nơi mình sống là một điều cần thiết. Ứng dụng đáng tin cậy và nổi tiếng nhất chính là AirVisual. Ứng dụng này cho bạn biết chính xác chất lượng không khí cũng như bảng xếp hạng các nơi đang có mức độ ô nhiễm cao.

Tải về ứng dụng AirVisual cho iOS

Tải về ứng dụng AirVisual cho Android

Xem camera giao thông

Nếu bạn không muốn mình đi vào những con đường kẹt xe hoặc những con đường đang có tai nạn xảy ra thì bạn có thể kiểm tra trước thông qua các camera giao thông. Hoặc đơn giản bạn chỉ muốn biết tình hình thời tiết tại con đường đó ra sao thì chỉ cần tải về và sử dụng ứng dụng Camera giao thông Sài Gòn (Traffic Camera). Đây là ứng dụng hỗ trợ rất cho người tham gia giao thông.

Tải về ứng dụng Camera giao thông

Với ứng dụng này bạn sẽ tránh được những con đường kẹt xe, ngập nước và biết được những thông tin quan trọng. Ngoài ra ứng dụng này còn có một số tính năng hữu ích khác để chờ bạn khám phá.

Biến smartphone thành cân điện tử

Đối với những smartphone có hỗ trợ 3D Touch như iPhone 6s trở lên thì bạn có thể sử dụng một ứng dụng tiện ích để biết được khối lượng của những vật dụng trong tầm tay. Điều này sẽ giúp bạn sắp xếp các vật dụng dễ dàng hơn cũng như ước lượng được sức nặng khi muốn di chuyển chúng.

Tải về bản shortcut cho iOS

Đây là ứng dụng Phím tắt, sau khi bạn đã tải về thì hãy vào mục Cài đặt, sau đó tìm mục Phím tắt. Trong mục Bảo mật Chia sẻ, bạn hãy chọn bật Phím tắt chưa được tin cậy. Trường hợp nút này bị ẩn không gạt được, bạn cần chạy một phím tắt bất kì trước khi mở tính năng này.

Tiếp theo bạn hãy truy cập vào trình duyệt Safari và truy cập Link phím tắt Cân 3D:
https://www.icloud.com/shortcuts/654434bc86604007bcbb4deb2b51aa66

Sau đó tiến hành Nhận Phím Tắt vào ứng dụng Shortcuts là xong. Bạn đã có thể nhấn vào phím tắt Cân 3D và đặt vật mình muốn biết khối lượng lên trên điện thoại.

Đo kích thước vật bằng Smartphone

Đối với những người dùng iPhone có hệ điều hành iOS 12 trở lên thì có thể dùng tính năng được cài đặt sẵn trên điện thoại mang tên Measure . Bạn có thể sử dụng để đo mọi vật thể hoặc chiều dài với độ chính xác cao, bằng cách kết hợp camera và cảm biến có trên điện thoại.

Để sử dụng thì bạn chỉ cần mở ứng dụng Measure lên, ứng dụng này sẽ được tự động cài vào sau khi bạn cập nhật iOS 12. Sau khi mở ứng dụng, bạn sẽ được yêu cầu di chuyển, xoay, thiết bị để nhận diện các mặt phẳng xung quanh.

Sau khi di chuyển phần nhận diện đến mặt phẳng muốn đo thì bạn chỉ cần nhấn vào vòng tròn màu trắng ở góc phải màn hình thì sẽ cho ra kết quả. Tính năng này đo rất chính xác, độ sai lệch chỉ khoảng 1cm mà thôi và nó không đòi hỏi phải có kết nối internet để sử dụng.

Hi vọng rằng các tính năng thú vị trên sẽ giúp ích nhiều cho bạn trong cuộc sống. Hãy nâng cao trải nghiệm công nghệ của mình bằng cách theo dõi những bài viết thủ thuật từ Bạch Long Care. Chia sẻ bài viết này đến những người đang cần chúng như bạn nhé.

Bạch Long Care

TẬN TÂM PHỤC VỤ

Luôn lắng nghe và thấu hiểu khách hàng

Đưa ra giải pháp tối ưu và tiết kiệm chi phí sửa chữa

Sửa chữa chuyên nghiệp và nhanh chóng

Bảo hành toàn quốc giao nhận tận nơi

Hotline tư vấn: 1900.63.69.81

Bạch Long Care

Tổng đài chăm sóc:  1900.63.69.81 (09:00 – 18:00)
Thời gian phục vụ: Thứ 2 đến Chủ Nhật

Fanpage facebook

Phương thức thanh toán

Theo dõi chúng tôi tại

Website cùng hệ thống