×
×

Dịch vụ

Tận Tâm Phục Vụ

Bạch Long Care

Trung tâm bảo hành và sửa chữa điện thoại uy tín

Những tính năng bảo mật cực tốt trên iOS 14 mà bạn nên biết

26/09/2020
32 Lượt xem
0 bình luận

Apple đã nâng cấp tính năng bảo mật cho iPhone giúp người dùng có thể an tâm hơn trong quá trình sử dụng. Tính năng bảo mật này được nâng cấp trong bản cập nhật iOS 14 nên bạn hãy cập nhật và trải nghiệm cùng Bạch Long Care nhé.

Sử dụng địa chỉ Wifi riêng tư

Trong khi sử dụng mạng thì có thể bạn chỉ đang dùng một địa chỉ MAC Wifi duy nhất nên thường bị theo dõi bởi những nhà khai thác mạng hoặc những người có khả năng quan sát mạng khác.

Để bảo vệ thông tin riêng tư của mình thì bạn nên sử dụng địa chỉ MAC riêng tư và ngẫu nhiên để kết nối với mạng Wifi. Ở phiên bản iOS 14, bạn vào mục Cài đặt > Wifi > Nhấn vào biểu tượng chữ i của mạng Wifi bạn đang kết nối.

Tiếp theo bạn hãy bật Địa chỉ bảo mật để hạn chế việc bị theo dõi hoạt động trên mạng của mình.

Kiểm tra ứng dụng nào đang truy cập vào clipboard iPhone

Khi bạn thực hiện thao tác sao chép rồi dán một dữ liệu bất kỳ vào đó thì bạn sẽ nhận được thông báo nếu như có một ứng dụng hoặc một bên thứ 3 nào đó đã lén lút truy cập vào clipboard của iPhone. Bạn sẽ dễ dàng kiểm soát thông tin riêng tư của mình hơn rồi đấy.

Không nhất thiết phải cung cấp vị trí chính xác của mình cho ứng dụng

Thường các ứng dụng sẽ yêu cầu bạn cung cấp vị trí chính xác để tiện cho việc sử dụng nhưng nếu bạn không thích điều đó thì có thể cài đặt lại tính năng này bằng cách: Vào Cài đặt > Quyền riêng tư > Dịch vụ định vị.

Tiếp theo bạn chọn ứng dụng mà mình muốn tắt vị trí chính xác đi.

Chặn quyền truy cập vào mạng cục bộ của mình

Ở bản cập nhật iOS 14 này, những ứng dụng cần phải có sự cho phép của bạn thì mới có thể kết nối với các thiết bị Local Network. Hãy vào mục Cài đặt > Quyền riêng tư > Mạng cục bộ, bạn sẽ thấy được danh sách các ứng dụng đã yêu cầu quyền tìm truy cập vào mạng cục bộ của mình. Bạn chỉ cần tắt những ứng dụng mà bạn không muốn cho phép đi là được.

Nhận được thông báo khi có ứng dụng nghe hoặc xem lén điện thoại của bạn

Khi đã cập nhật lên phiên bản mới iOS 14 bạn sẽ thấy một đốm sáng nhỏ ở góc trên màn hình. Nếu chấm này hiện màu xanh tức là có ứng dụng đang truy cập vào camera, còn nếu màu vàng thì tức là có ứng dụng đang truy cập vào micro. Bạn nên vào cài đặt để xem ứng dụng nào làm điều đó để tránh bị quay, nghe lén.

Trên đây là những điểm mới về bảo mật trên iOS 14 mà Bạch Long Care bật mí cho bạn, hãy trải nghiệm ngay nhé và đừng quên chia sẻ bài thủ thuật này đến nhiều người hơn nữa. Bạch Long Care sẽ không ngừng tìm những thông tin công nghệ mới để phục vụ bạn đọc.

Bạch Long Care

TẬN TÂM PHỤC VỤ

Luôn lắng nghe và thấu hiểu khách hàng

Đưa ra giải pháp tối ưu và tiết kiệm chi phí sửa chữa

Sửa chữa chuyên nghiệp và nhanh chóng

Bảo hành toàn quốc giao nhận tận nơi

Hotline tư vấn: 1900.63.69.81

Bạch Long Care

Tổng đài chăm sóc:  1900.63.69.81 (09:00 – 18:00)
Thời gian phục vụ: Thứ 2 đến Chủ Nhật

Fanpage facebook

Phương thức thanh toán

Theo dõi chúng tôi tại

Website cùng hệ thống