×
×

Dịch vụ

Tận Tâm Phục Vụ

Bạch Long Care

Trung tâm bảo hành và sửa chữa điện thoại uy tín

Những tính năng cực hay trên Google Maps mà bạn nên biết

03/06/2020
43 Lượt xem
0 bình luận

Google Maps đã trở thành một trợ thủ đắc lực cho nhiều người trong quá trình di chuyển và khám phá những địa điểm mới. Nhưng không phải ai cũng hoàn toàn tận dụng được những tính năng độc đáo từ ứng dụng này. Bạch Long Care sẽ bật mí cho bạn một số tính năng mà cả người dùng lâu năm cũng chưa chắc đã biết.

Dưới đây là những tính năng sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong cuộc sống và khi sử dụng bản đồ:

Dùng chế độ Live View để dẫn đường

Tính năng này sẽ cho phép bạn biết được chính xác lộ trình di chuyển của mình trên đường đi theo từng đoạn. Chỉ cần giơ màn hình điện thoại lên là bạn sẽ thấy được, tính năng này thu thập dữ liệu từ camera của bạn và cho ra kết quả hiển thị theo dạng mũi tên để biết được vị trí cần đến. Cách sử dụng như sau:

Bước 1. Tại ứng dụng Google Maps, bạn hãy nhập điểm cần đến và nhấp vào lệnh Chỉ đường.

Bước 2. Tiếp theo hãy chọn biểu tượng Đi bộ ở đầu màn hình bản đồ. Ở phía dưới màn hình, hãy nhấp vào nút Chế độ xem trực tiếp. Nút này nằm bên cạnh nút Bắt đầu.

Bước 3. Để camera trên điện thoại của bạn hướng vào các tòa nhà và biển báo trên đường phố để di chuyển theo hướng dẫn.

Lưu ý: Để sử dụng được tính năng này, bạn cần phải cấp quyền truy cập vào máy ảnh của mình cho ứng dụng Google Maps. Khi bạn bắt đầu đi đến điểm đích, những mũi tên lớn và tên đường sẽ xuất hiện trên màn hình để chỉ dẫn bạn.

Sử dụng chế độ ẩn danh trên Google Maps

Chế độ ẩn danh trên ứng dụng này sẽ giúp bạn ẩn vị trí hiện tại của mình đi và ẩn luôn cả lịch sử tìm kiếm những địa điểm. Chế độ này tỏ ra rất hữu ích dành cho những ai không muốn để quá nhiều người biết lịch trình di chuyển của mình và đảm bảo quyền riêng tư.

Để kích hoạt chế độ này thì bạn chỉ cần nhấp vào biểu tượng hồ sơ của bản thân mình nằm ở góc trên bên phải màn hình và sau đó chọn mục Bật Chế độ ẩn danh. Nếu muốn quay về chế độ bình thường thì bạn chỉ cần thực hiện lại trình tự trên và chọn Tắt chế độ ẩn danh là được.

Sử dụng Google Maps khi không có kết nối mạng

Ứng dụng bản đồ này cũng rất hữu ích khi cho phép bạn xem được bản đồ kể cả khi không có kết nối mạng. Để sử dụng được tính năng đó, bạn phải tải xuống bản đồ khu vực mà mình mong muốn trước. Hãy thực theo trình tự sau đây:

Bước 1. Chọn địa điểm mà bạn muốn đến. Nhấn vào menu có biểu tượng ba chấm ở góc trên bên phải màn hình.

Bước 2. Nhấn vào lệnh Tải xuống bản đồ ngoại tuyến. Bản đồ cho khu vực bạn chọn sẽ luôn có sẵn để hiển thị kể cả khi bạn không có kết nối mạng.

Lên kế hoạch trước cho những chuyến đi dài, thiết lập điểm dừng chân

Tính năng này cho phép bạn tính toán lộ trình của mình chính xác hơn khi thực hiện những chuyến đi dài. Việc tính chính xác những điểm dừng chân sẽ giúp bạn thực hiện đúng thời gian lộ trình di chuyển và tránh bị lạc đường.

Bước 1. Tại giao diện ứng dụng Google Maps, bạn hãy nhập điểm đến. Nhấp vào lệnh Chỉ đường. Sau đó chọn menu có biểu tượng ba chấm ở góc trên bên phải.

Bước 2. Nhấp vào mục Thêm điểm dừng. Thêm vào đó những điểm dừng mà bạn dự đoán mình sẽ dùng đến.

Bước 3. Bấm Xong khi bạn kết thúc quá trình thêm điểm dừng. Bây giờ bạn sẽ nhận được một ETA chính xác hơn khi lên kế hoạch cho chuyến đi dài.

Xem trước địa điểm đến của bạn ra sao

Google Maps còn cung cấp cho bạn hình ảnh xung quanh về địa chỉ mà bạn sắp đến để bạn không phải lóng ngóng không biết mình đã đến đúng chỗ chưa.

Bước 1. Tại giao diện Google Maps, hãy tìm kiếm vị trí mà mình sắp đến.

Bước 2. Ở góc dưới bên trái, bạn sẽ nhận thấy một ô nhỏ có ảnh thực tế của địa điểm. Đây là chế độ xem phố của khu vực, hãy nhấp vào đó để có thể biết được nơi đó ra sao. Bạn có thể phóng to và thu nhỏ và kiểm tra khu vực bằng cách vuốt trên màn hình.

Mong rằng những mẹo nhỏ trên sẽ giúp bạn nâng cao chất lượng trải nghiệm của mình khi sử dụng ứng dụng bản đồ này. Hãy chia sẻ thủ thuật này đến những ai đang cần và tiếp tục đón đọc những bài thủ thuật mới từ Bạch Long Care nhé.

Bạch Long Care

TẬN TÂM PHỤC VỤ

Luôn lắng nghe và thấu hiểu khách hàng

Đưa ra giải pháp tối ưu và tiết kiệm chi phí sửa chữa

Sửa chữa chuyên nghiệp và nhanh chóng

Bảo hành toàn quốc giao nhận tận nơi

Hotline tư vấn: 1900.63.69.81

Bạch Long Care

Tổng đài chăm sóc:  1900.63.69.81 (09:00 – 18:00)
Thời gian phục vụ: Thứ 2 đến Chủ Nhật

Fanpage facebook

Phương thức thanh toán

Theo dõi chúng tôi tại

Website cùng hệ thống