×
×

Dịch vụ

Tận Tâm Phục Vụ

Bạch Long Care

Trung tâm bảo hành và sửa chữa điện thoại uy tín

Những tính năng hữu ích trên iOS 14 mà bạn nên biết

06/11/2020
29 Lượt xem
0 bình luận

Dù đã ra mắt được một thời gian nhưng chắc hẳn nhiều người dùng vẫn chưa biết hết được những tính năng hữu ích trên phiên bản mới này. Bạch Long Care sẽ bật mí cho bạn những điều đó ngay bên dưới bài thủ thuật này, hãy cùng khám phá nhé.

Có thể ghim tin nhắn trên iMessage lên đầu tiên

Đây là ứng dụng nhắn tin miễn phí trên iPhone, nhưng với những bạn bận rộn thì việc tin nhắn quan trọng bị trôi đi là điều thường xuyên xảy ra. Khi đã cập nhật iOS 14 thì bạn có thể ghim những mục tin nhắn quan trọng lên đầu bằng cách:

Đầu tiên hãy haptic touch vào đoạn hội thoại mà bạn muốn rồi nhấn ghim > Chọn Pin (có biểu tượng ghim) là được. Bạn có thể gõ tìm tên đoạn hội thoại trong mục tìm kiếm để nhanh chóng ghim được chúng.

Phản hồi tin nhắn trên iMessage

Tính năng phản hồi tin nhắn được đánh giá rất cao trên những ứng dụng chat nên Apple cũng áp dụng cho ứng dụng của mình. Bạn có thể phản hồi tin nhắn trong cuộc hội thoại và nhấn vào chính tin nhắn đó để di chuyển đến thời điểm gửi tin ngay, Rất tiện lợi và đây là cách làm:

Bạn hãy nhấn đúp vào tin nhắn cần trả lời > Nhấn vào Trả lời và soạn tin nhắn như thông thường là được.

Kiểm tra những ứng dụng nào trên điện thoại đang sử dụng camera và micro

Với tính năng bảo mật được nâng cấp trên hệ điều hành phiên bản mới này, bạn có thể kiểm tra xem những ứng dụng trên điện thoại đã được cấp những quyền gì và tiện quản lý hơn. Để tránh bị ghi âm và quay lén thì bạn nên kiểm tra những ứng dụng nào đang được phép dùng camera và micro nhé.

Khi bạn sử dụng điện thoại thì hãy để ý nếu có m6ọt chấm nhỏ xuất hiện ở góc màn hình thì đó chính là dấu hiệu cho biết có một ứng dụng đang sử dụng camera hoặc micro. Bạn có thể kéo thanh công cụ xuống để xem ứng dụng cuối cùng đã dùng tính năng đó là gì. Nếu là những ứng dụng đáng tin cậy thì không sao, nếu thấy ứng dụng lạ thì hãy gỡ cài đặt ứng dụng đó ngay nhé.

Có thể ẩn màn hình ứng dụng

Bạn không nhất thiết phải xóa đi các màn hình ứng dụng mà có thể ẩn chúng đi để nhanh chóng lướt đến những mục mà mình cần, sau đây là cách thực hiện:

Bước 1: Đầu tiên hãy Ấn và giữ vào màn hình cho đến khi giao diện cài đặt màn hình hiện ra.

Bước 2: Kế đến bạn tiếp tục nhấn vào Biểu tượng các chấm tròn màn hình > Sau đó chỉ cần nhấn bỏ tick màn hình bạn muốn ẩn là hoàn tất.

Tải ứng dụng nhanh mà không cần mở Appstore

Bước 1: Ở màn hình chính của iPhone, bạn hãy vuốt xuống từ giữa màn hình chính, khi đó mục Spotlight Search sẽ xuất hiện. Tiếp theo bạn nhập tên ứng dụng bạn muốn tải vào mục Tìm kiếm, sau đó nhấn vào đúng ứng dụng bạn muốn tải về.

Bước 2: Bạn sẽ thấy màn hình pop-up tương tự như App Store hiện ra, lúc này hãy nhấn vào Nhận rồi nhập Apple ID và mật khẩu hoặc Face ID để tải ứng dụng về.

Cài đặt tự động tắt âm thanh từ cuộc gọi của số máy lạ

Bước 1: Bạn hãy mở mục Cài đặt trên điện thoại lên. Tiếp theo thì lướt xuống và nhấn vào Điện thoại.

Bước 2: Tiếp đến, bạn chọn Tắt tiếng cuộc gọi không rõ > Bật tính năng lên.

Hãy cho Bạch Long Care biết trải nghiệm của bạn sau khi thử những tính năng tiện lợi trên nhé. Đừng quên chia sẻ bài thủ thuật hay ho này đến đông đảo người dùng công nghệ để mọi người cùng biết đến.

Bạch Long Care

TẬN TÂM PHỤC VỤ

Luôn lắng nghe và thấu hiểu khách hàng

Đưa ra giải pháp tối ưu và tiết kiệm chi phí sửa chữa

Sửa chữa chuyên nghiệp và nhanh chóng

Bảo hành toàn quốc giao nhận tận nơi

Hotline tư vấn: 1900.63.69.81

Bạch Long Care

Tổng đài chăm sóc:  1900.63.69.81 (09:00 – 18:00)
Thời gian phục vụ: Thứ 2 đến Chủ Nhật

Fanpage facebook

Phương thức thanh toán

Theo dõi chúng tôi tại

Website cùng hệ thống