×
×

Dịch vụ

Tận Tâm Phục Vụ

Bạch Long Care

Trung tâm bảo hành và sửa chữa điện thoại uy tín

Những vấn đề thường gặp khi sử dụng Apple AirPods và cách khắc phục

12/11/2019
50 Lượt xem
0 bình luận

Bằng những thử nghiệm thực tế, Digital Trends đã tổng hợp và lọc ra được một số vấn đề mà người dùng hay gặp phải trong quá trình sử dụng AirPods.

Những cách dưới đây áp dụng cho cả 3 mẫu AirPods: AirPods, AirPods 2 và AirPods Pro. Do AirPods Pro là sản phẩm mới được ra mắt nên sẽ còn nhiều sự cố chưa phát sinh, dẫn đến việc chưa thể khắc phục được ngay. BCare sẽ cập nhật một số thông tin trong tương lai.

Tìm AirPods

Nhiều lúc bạn không thể nhớ đã để tai nghe ở đâu hoặc vô tình để rơi trong nhà, đây là cách bạn định vị và tìm lại nó. Tính năng này được tích hợp trong Find My iPhone.

Cách thực hiện:

Bước 1: Mở ứng dụng Tìm iPhone trên iOS hoặc truy cập website iCloud, đăng nhập bằng Apple ID của bạn, chọn Tìm iPhone

Bước 2: Chọn thiết bị AirPods bạn đang cần tìm. Tính năng Tìm iPhone sẽ hiện ra một bản đồ hiển thị vị trí hiện tại của AirPods hoặc vị trí cuối cùng.

Nếu người dùng thấy một chấm màu xanh lục bên cạnh biểu tượng AirPods tức là thiết bị đang được bật và ở chính vị trí đó. Ngược lại, AirPods hiện tại bị tắt nguồn và người dùng có thể sử dụng vị trí cuối cùng trên bản đồ.

Airpods không thể kết nối

Đầu tiên chúng ta hãy thử bỏ tai vào lại hộp sạc và đóng nắp, đợi khoảng 10 giây, sau đó đeo lại vào tai để kiểm tra.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất AirPods2-Box Những vấn đề thường gặp khi sử dụng Apple AirPods và cách khắc phục

Nếu vẫn không khắc phục được, hãy thử tắt và bật Bluetooth trên điện thoại hoặc máy tính bảng sau đó lại thử cất tai vào hộp, đóng nắp và thử lấy ra lại

Nếu như cả hai cách trên đều không khắc phục được, thử restore AirPods về trạng thái ban đầu khi mới xuất xưởng. Cách làm này rất hiệu quả không chỉ với vấn đề ghép nối và còn với một số sự cố khác, hãy xem phần cuối để tìm hiểu cách đặt lại AirPods nhé!

Sự cố kết nối với máy tính

Đối với những dòng máy tính đời mới, việc gặp sự lỗi khi kết nối với AirPods rất khó xảy ra nhưng đối với những chiếc máy tính cũ hơn, việc duy trì kết nối Bluetooth có thể gặp trục trặc vì không được sử dụng thường xuyên.

Hãy đặt AirPods trở lại hộp sạc, đợi 10 giây và lấy ra đeo vào tai để sử dụng. Tương tự cách khắc phục lỗi ở vấn đề bên trên.

Mất kết nối cuộc gọi

Sự cố mất kết nối trong khi gọi điện thoại tạo ra khá nhiều sự lo lắng về chất lượng sản phẩm kể từ khi chiếc tai nghe này ra mắt lần đầu tiên năm 2017.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất apple-airpods-siri-1500x1000 Những vấn đề thường gặp khi sử dụng Apple AirPods và cách khắc phục

Tuy nhiên, có một cách khắc phục vấn đề này chính là chỉ sử dụng một bên tai để nhận cuộc gọi. Phương pháp này được nhiều người xác nhận là đã thành công

Nếu sự cố mất kết nối cuộc gọi vẫn tiếp tục xảy ra, hãy làm theo các bước dưới đây

Cách thực hiện:

Bước 1: Mở ứng dụng Cài đặt, chọn mục  Bluetooth.

Bước 2: Bấm vào biểu tượng chữ (i) kế bên tên AirPods

Bước 3: Chọn micro và cài đặt ở bên trái hoặc bên phải.

Trong trường hợp sự cố vẫn còn xảy ra, người dùng cũng có thể chọn một phương pháp khác là tắt tính năng Tự động phát hiện tai nghe ở trong mục AirPods của danh sách ghép nối Bluetooth. Tuy nhiên, cách làm này sẽ vô hiệu hóa tính năng tự động kết nối tiện lợi và cũng sẽ khiến AirPods nhanh hết pin hơn.

Sau khi đã thực hiện tất cả phương pháp trên mà cuộc gọi vẫn bị mất kết nối bất thường, bạn có thể thử đặt lại AirPods.

Sự cố âm thanh

Những sự cố về âm thanh như chất lượng âm thanh bị nhiễu hay giảm sút sẽ khiến người dùng khó tìm hiểu nguyên nhân. Đôi khi có thể là do kết nối Bluetooth không ổn định hoặc cũng có thể do các thiết bị thông minh khác.

Khi gặp vấn đề về âm thanh, người dùng có thể di chuyển sang một vị trí khác để tránh sự nhiễu sóng từ các thiết bị xung quanh.

Tuy nhiên, đã có một số người dùng tìm ra cách khắc phục thuận tiện hơn dành cho vấn đề này. Kết nối Wi-Fi có thể là nguyên nhân chính dẫn đến âm thanh bị nhiễu, đặc biệt là trong các cuộc gọi. Vì thế, nếu gặp sự cố nhiễu âm thanh hoặc rè trong khi gọi điện, người dùng có thể tắt Wi-Fi để tín hiệu sóng ổn định hơn.

Trong trường hợp giọng nói của bạn khi gọi điện có hiện tượng ngắt quãng, tiếng không ổn định, người dùng cũng có thể thử tắt chế độ Tự động phát hiện tai nghe trong mục AirPods ở danh sách các thiết bị đã ghép nối Bluetooth, tương tự như cách làm chúng ta đã nhắc đến ở vấn đề mất kết nối cuộc gọi.

Sự cố âm lượng trên Android

Nếu sử dụng AirPods với các thiết bị Android, người dùng có thể gặp phải các vấn đề liên quan đến âm lượng, cụ thể là âm thanh sẽ nhỏ hơn rất nhiều so với sử dụng trên các thiết bị iOS. Nguyên nhân của sự cố này có thể là do các thiết bị Android chưa được tối ưu để tận dụng được hết các tính năng của chip H1 trên AirPods.

Hầu hết các thiết bị Bluetooth sẽ được điều khiển bằng 2 mức âm lượng bao gồm: Âm lượng của thiết bị nguồn (điện thoại, máy tính bảng, máy tính) và âm lượng của thiết bị đeo đang sử dụng. Khi ghép nối AirPods với thiết bị Android, âm lượng của tai nghe sẽ không được điều khiển tự động như trên iOS. Người dùng có thể thử phương pháp sau để khắc phục vấn đề này.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất apple_airpods_review_adam_lightning-100711224-large Những vấn đề thường gặp khi sử dụng Apple AirPods và cách khắc phục

Đối với thiết bị Android (trừ Samsung Galaxy), khi bấm nút tăng hoặc giảm âm lượng, bạn sẽ thấy một thanh điều khiển âm thanh hiện trên màn hình. Bấm mũi tên xuống ở phía bên cạnh thanh điều khiển này người dùng sẽ thấy một loạt các loại âm lượng xuất hiện. Một trong số đó sẽ là âm thanh Bluetooth, điều chỉnh thanh âm lượng này to nhỏ phù hợp với bạn.

Đối với dòng Samsung Galaxy, có một cách thực hiện đơn giản hơn khá nhiều. Chọn mục Cài đặt  > Kết nối > Bluetooth. Tại đây, hãy chạm vào biểu tượng 3 dấu chấm ở góc trên bên phải màn hình để truy cập thiết lập, sau đó bật tính năng Đồng bộ hóa âm lượng phương tiện. Lúc này, bạn có thể điều khiển âm lượng tai nghe giống như cách làm trên iPhone.

Vấn đề về pin

Khi mới sử dụng, AirPods sẽ sử dụng được khoảng 5 giờ đồng hồ với một lần sạc đầy, 2 giờ đàm thoại trên AirPods thế hệ đầu tiên và 3 giờ với AirPods 2 và AirPods Pro.

Sử dụng càng lâu, sức khỏe pin của thiết bị chắc chắn sẽ bị giảm đi. Nhưng nếu mức pin sụt đột ngột, hãy thử thực hiện phương pháp sau.

Tính năng Tự động phát hiện tai nghe cần đảm bảo đã được bật. Bạn có thể kiểm tra bằng cách vào Bluetooth trong Cài đặt, chọn biểu tượng chữ “i” bên cạnh AirPods. Nếu tính năng này đang tắt, AirPods sẽ có hiện tượng hao pin hơn.

Sau khi thực hiện cách làm trên mà thời lượng sử dụng pin vẫn nằm ở mức quá ít, người dùng có thể thử đặt lại AirPods.

Cách đặt lại AirPods

Bước 1: Đặt AirPods lại trong hộp sạc.

Bước 2: Giữ nút ở mặt sau hộp trong 15 giây, tới khi đèn LED màu cam nháy lên

Bước 3: Mở hộp sạc, đặt gần điện thoại, máy tính bảng hoặc máy tính và đợi AirPods hiện popup kết nối lại.

Nếu người dùng sử dụng iPhone, iCloud sẽ đồng bộ hóa kết nối với các thiết bị khác của bạn. Trong trường hợp sử dụng thiết bị khác, bạn cần phải thực hiện ghép nối thủ công.

Kết luận

Việc phải đem thiết bị đến trung tâm bảo hành hoặc trung tâm dịch vụ khách hàng chắc chắn sẽ là điều không mong muốn với người dùng. Nhưng nếu bạn gặp phải sự cố nghiêm trọng với AirPods và đã áp dụng những vấn đề và giải pháp nêu trên, cách tốt nhất vẫn là liên hệ với bộ phận Hỗ trợ của Apple.

Bachlongcare.com

TẬN TÂM PHỤC VỤ

Luôn lắng nghe và thấu hiểu khách hàng

Đưa ra giải pháp tối ưu và tiết kiệm chi phí sửa chữa

Sửa chữa chuyên nghiệp và nhanh chóng

Bảo hành toàn quốc giao nhận tận nơi

Hotline tư vấn: 1900.63.69.81

Bạch Long Care

Tổng đài chăm sóc:  1900.63.69.81 (09:00 – 18:00)
Thời gian phục vụ: Thứ 2 đến Chủ Nhật

Fanpage facebook

Phương thức thanh toán

Theo dõi chúng tôi tại

Website cùng hệ thống