×
×

Dịch vụ

Bạch Long Care

Trung tâm bảo hành và sửa chữa điện thoại uy tín

Phá iCloud trên iPhone thành công bằng lỗ hổng của Apple

13/11/2019
128 Lượt xem
0 bình luận

Cuối tháng 9, hacker axi0mX đã thông báo một lỗ hổng phần cứng trên một loạt iPhone từ iPhone 4s đến iPhone X. Đây là một lỗ hổng phần cứng cho phép người dùng jailbreak toàn bộ phiên bản iOS ở hiện tại cũng như trong tương lai. Và dĩ nhiên Apple không thể vá lỗ hổng này.

Bypass iCloud cũng là thứ mà lỗ hổng này làm được. “Khoá iCloud”, hay “iCloud Activation Lock” là biện pháp bảo mật vững chắc của Apple nhằm bảo vệ tính riêng tư cũng như quyền sở hữu iPhone, iPad . Khi một thiết bị iPhone, iPad bị đánh cắp, hoặc bị mất không một ai có thể sử dụng nó do không biết được tài khoản Apple ID của chủ sở hữu.

Phá iCloud trên iPhone thành công bằng lỗ hổng của Apple - Ảnh 1.

Tuy nhiên, với lỗ hổng của axi0mX với sự hỗ trợ của công cụ jailbreak checkra1n dựa trên lỗ hổng này vừa được tung ra hôm 11/11, có vẻ như iCloud đã không còn là một bức tường vĩnh cửu. Trên Twitter, nhiều lập trình viên đã chia sẻ cách họ bypass thành công màn hình Lock Activation để sử dụng thiết bị như bình thường.

Mặc dù vậy, phương pháp bẻ khoá iCloud này vẫn chưa hoàn hảo. Hiện tại, iPhone bị bẻ khoá iCloud tuy có thể truy cập vào màn hình chính và sử dụng gần như đầy đủ các tính năng như lướt web, kho App Store, Camera… nhưng lại không thể nhận SIM để thực hiện cuộc gọi, nhắn tin hay truy cập Internet qua mạng di động. Nói một cách khác, nó chẳng khác một chiếc iPod touch cao cấp là bao.

Việc iPhone có thể bị bẻ khoá iCloud dự đoán sẽ tạo ra một số hệ luỵ xấu. Trước đây, những chiếc iPhone bị khoá iCloud chỉ được bán với mức giá vô cùng thấp và người mua chủ yếu với mục đích lấy linh kiện. Giờ đây, khi những chiếc iPhone bị khoá iCloud này đã trở nên hữu dụng hơn, thị trường iPhone bị trộm cắp cũng sẽ trở nên sôi động hơn.

Một điều không hay là thị trường iPad trộm cắp sẽ sôi động và phức tạp hơn, bởi iPad là thiết bị đơn thuần để giải trí, việc có hay không sim không quá quan trọng.

Bachlongcare.com

Back to Top

Luôn lắng nghe và thấu hiểu khách hàng

Đưa ra giải pháp tối ưu và tiết kiệm chi phí sửa chữa

Sửa chữa chuyên nghiệp và nhanh chóng

Bảo hành toàn quốc giao nhận tận nơi

Hotline tư vấn: 028.2244.3355

Bạch Long Care

Tổng đài chăm sóc:  028.2244.3355 (8:30 – 21:30)
Thời gian phục vụ: Thứ 2 đến Chủ nhật
Email: [email protected]

Bạch Long Care VIP 1: 138A Trần Phú, Phường 4, Quận 5
Bạch Long Care VIP 2: 4C Nguyễn Thị Minh Khai, P.Đa Kao, Q1
Bạch Long Care VIP 3: 581C Nguyễn Thị Thập, P.Tân Phong, Q7
Bạch Long Care VIP 4: 480 Quang Trung, Phường 10, Gò Vấp
Bạch Long Care 1: 225 Trần Quang Khải, P.Tân Định, Q1
Bạch Long Care 2: 83 Quang Trung, Phường 10, Gò Vấp
Bạch Long Care 3: 314 Ba Tháng Hai, Phường 12, Quận 10
Bạch Long Care 4: 194 Võ Văn Ngân, P.Bình Thọ, Thủ Đức
Bạch Long Care 5: 998 Âu Cơ, Phường 14, Tân Bình
Bạch Long Care 6: 228-230 Hoàng Văn Thụ, Tân Bình

Fanpage facebook

Website cùng hệ thống