×
×

Dịch vụ

Tận Tâm Phục Vụ

Bạch Long Care

Trung tâm bảo hành và sửa chữa điện thoại uy tín

Phím Home ảo và những gì bạn cần phải biết

06/08/2018
2844 Lượt xem
0 bình luận

Phím Home ảo là một trong chức năng khá hữu ích trên thiết bị iPhone, nó là một thủ thuật cho phép người dùng có thể tạo nên một phím điều hướng ảo ngay trên màn hình iPhone. Với phím Home ảo này, người dùng có thể thao tác được nhiều chức năng mà không cần phải ấn chọn vào các phím cứng trên thiết bị.

Có nên bật bật phím Home ảo không ?

Câu trả lời tất nhiên là có. Bởi nó là một công cụ vô cùng cần thiết với những người dùng hay sử dụng các chức năng như chụp ảnh màn hình, khóa màn hình thiết bị, hay thay thế nút home và cả việc thực hiện tăng giảm âm lượng. Điều này đã thực sự giúp ít rất nhiều cho người dùng điện thoại một cách thường xuyên.

Tuy nhiên, việc sử dụng nút Home ảo cũng khá bất tiện và không cần thiết với những người dùng không cần thực hiện quá nhiều sự thay đổi về âm lượng hay chụp ảnh màn hình. Chính vì thế, cũng đã có người dùng phản ánh về sự trang bị này trên iPhone là không cần thiết, thậm chí là gây bất tiện, ảnh hưởng đến quá trình sử dụng của người dùng. Một biện pháp khá tốt để có thể giảm bớt sự phiền toái là di chuyển phím Home ảo đến một vị trí khác thuận tay hơn để không ảnh hưởng trải nghiệm trong quá trình sử dụng.

Chức năng tuyệt vời của phím Home ảo

Một lý do khác khiến bạn nên cài đặt, sử dụng nút Home ảo là để bảo vệ và kéo dài hơn tuổi thọ của phím Home cứng trên thiết bị.

Trước đây, chúng ta đã từng thấy có khá nhiều bài viết, tin tức cho rằng người dùng không nên sử dụng một cách tùy tiện và quá mức đối với phím Home cứng vì nó sẽ dẫn đến tình trạng hư hỏng. Điều này chúng ta từng được thấy trên thiết bị iPhone 4 nên ở các thế hệ smartphone sau đó thì phím Home ảo đã chính thức ra đời. Điều này giúp người dùng có thể thay thế những phím cứng thường xuyên trên thiết bị ví dụ như phím âm lượng chứ không chỉ riêng phím Home vật lý.

Ngoài việc thay thế các phím cứng trên máy thì người dùng còn có thể chụp ảnh màn hình dễ dàng với phím Home ảo. Điều này thay thế cho thao tác chụp màn hình phức tạp của Apple trước đây là ấn đồng thời phím Home cứng và phím nguồn.

Phím Home ảo thực sự là một tính năng hoàn hảo mà Apple đã mang đến trên thiết bị iPhone, giúp người dùng có thể thao tác một cách nhanh chóng hơn rất nhiều.

Mách bạn cách bật tắt nút Home ảo thật dễ dàng trong vòng 30 giây

Nếu bạn đã bắt đầu cảm thấy khó chịu trong quá trình sử dụng khi liên tục dùng đến các phím cứng hay là bạn bất an với mức độ giảm tuổi thọ khi ấn quá nhiều lần phím cứng trên máy. Chính vì thế, ở bài viết này, mình cũng sẽ hướng dẫn các bạn bật tắt tính năng phím Home ảo dễ dàng.

Để bật tắt nhanh nút Home ảo trên iPhone, bạn hãy thực hiện ngay những thao tác sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy tiến hành đi đến phần cài đặt của iPhone.

Bước 2: Tiếp đến, bạn tiếp tục chọn vào Cài đặt chung trong phần cài đặt.

Bước 3: Sau đó, bạn hãy đi đến Mục Trợ năng và chọn vào nó.

Bước 4: Tiếp theo hãy thao tác chọn Assistive Touch.

Sau khi hoàn thành thao tác này thì bạn có thể thực hiện mở nút Home nhanh chóng khi nhấp 3 lần vào phím Home cứng.

Mách bạn cách biến nút Home ảo trở nên trong suốt

Như những gì đề cập bên trên thì việc xuất hiện của phím Home ảo là một tiện ích tốt nhưng nó cũng đã phần nào ảnh hưởng đến sự trải nghiệm của người dùng, nhất là khi người dùng xem phim và chơi game. Và tất nhiên, chúng ta có thể khắc phục điều này bằng cách biến nút Home ảo trở nên trong suốt.

Để thực hiện làm mờ đi nút Home ảo thì bạn có thể vào phần Cài đặt (Settings) => Cài đặt chung (General) => Trợ năng (Accessibility) => Chọn tính năng AssistiveTouch => Độ mờ khi không dùng (Idle Opacity). Sau đó, bạn có thể thực hiện được việc tùy chỉnh độ đậm nhạt cho nút Home ảo của mình và tất nhiên là bạn cũng có thể biến nó thành trong suốt.

Đây là tính năng khá tiện lợi, giúp bạn không bị ảnh hưởng nhiều trong quá trình sử dụng mà đồng thời cũng không cần phải tắt đi phím Home tiện dụng của mình.

Cách thêm các chức năng cho nút Home ảo

Một điều thú vị của phím Home ảo là bạn cũng có thể thực hiện thêm vào nhiều tùy chọn khác nhau để có thể thực hiện một cách thuận tiện hơn các thao tác sử dụng hằng ngày.

Các bước thực hiện bao gồm: Đầu tiên bạn hãy đến Cài đặt (Settings) => Cài đặt chung (General) => Trợ năng (Accessibility) => Chọn tính năng AssistiveTouch => sau đó chọn vào Customize Top Level Menu.

Đến đây thì bạn đã có thể tùy chỉnh dễ dàng menu giao diện tính năng của nút Home ảo bằng thao tác chọn vào biểu tượng dấu cộng để thêm những tính năng cần thiết hay loại bỏ đi những tính năng không cần thiết.

Thực hiện khóa màn hình nhanh chóng nhờ nút Home ảo

Nút Home ảo của iPhone cũng rất hay khi có thể kích hoạt được tính năng 3D Touch trên nó để khóa máy. Như vậy, với tiện ích này thì người dùng hoàn toàn có thể khóa màn hình nhanh chóng.

Thực hiện kích hoạt tính năng này, bạn hãy vào Cài đặt (Settings) => Cài đặt chung (General) => Trợ năng (Accessibility) => Chọn tính năng AssistiveTouch => Ở mục 3D Touch, bạn hãy chọn vào tính năng “Lock Screen” sẵn có.

Như vậy là việc khóa màn hình iPhone cũng dễ dàng thực hiện khi chỉ cần chạm vào nút Home ảo. Tính năng này vô cùng nhanh, tiện lợi hơn rất nhiều so với việc phải dùng phím vật lý.

Cách tắt nút Home ảo trên iPhone

Tiện lợi là vậy, nhưng chắc chắn cũng sẽ có những người dùng không mấy hài lòng với phím Home ảo này vì sự hạn chế tầm nhìn ở nơi xuất hiện nó. Hãy thực hiện tắt tính năng này đi bằng thao tác: Vào Cài đặt (Settings) => Cài đặt chung (General) => Trợ năng (Accessibility) => Chọn tính năng AssistiveTouch. Ở trên cùng hãy gạt tắt đi thanh AssistiveTouch. Như vậy thì phím Home ảo sẽ được tắt thành công.

Như vậy, ở bài viết này mình đã mang đến cho bạn nhiều thông tin về tính năng phím Home ảo cũng như cách sử dụng, cài đặt của nó.

Chúc bạn thành công.

Bạch Long Care

TẬN TÂM PHỤC VỤ

Luôn lắng nghe và thấu hiểu khách hàng

Đưa ra giải pháp tối ưu và tiết kiệm chi phí sửa chữa

Sửa chữa chuyên nghiệp và nhanh chóng

Bảo hành toàn quốc giao nhận tận nơi

Hotline tư vấn: 1900.63.69.81

Bạch Long Care

Tổng đài chăm sóc:  1900.63.69.81 (09:00 – 18:00)
Thời gian phục vụ: Thứ 2 đến Chủ Nhật

Fanpage facebook

Phương thức thanh toán

Theo dõi chúng tôi tại

Website cùng hệ thống