×
×

Dịch vụ

Tận Tâm Phục Vụ

Bạch Long Care

Trung tâm bảo hành và sửa chữa điện thoại uy tín

Sai lầm “chết người” của người dùng smartphone: Đợi cạn pin mới… dám sạc

04/01/2019
159 Lượt xem
0 bình luận
su dung smartphone dung cach

Thói quen tưởng chừng vô dụng này lại đang được truyền miệng từ đời này qua đời sau, mặc dù chúng ta chẳng rõ mục đích để làm gì.

Những dịp cuối năm, gần Tết cổ truyền như thế này chính thời điểm cực kỳ lý tưởng cho các tín đồ công nghệ với hàng loạt model được giảm giá mạnh, kèm theo rất nhiều quà tặng giá trị từ hãng. Mặt khác, dù đã sử dụng biết bao nhiêu thế hệ smartphone rồi, hầu hết người dùng vẫn cứ một mực giữ cho mình thói quen lạc hậu: Sử dụng cho tới khi cạn pin mới được sạc, hay thậm chí 3 lần đầu tiên phải sạc đủ 8 tiếng. Đây là những thói quen được truyền miệng từ thời Nokia còn trên đỉnh cao danh vọng, nhưng khi áp dụng trong năm 2019 liệu nó có còn hiệu quả?

iphone xs max

Tham khảo giá bán iPhone XS cực rẻ

Có cả tin vui lẫn tin buồn cho bạn trong trường hợp này. Tin vui: Đây là thói quen hoàn toàn đúng đắn còn tin buồn là nó không còn phù hợp, thậm chí gây hại cho smartphone ở thời điểm 2019.

Nguyên nhân là do cấu tạo viên pin cách đây hơn 10 năm chủ yếu làm từ nickel cadmium (NiCd). Đặc tính của loại pin này là ghi nhớ mức giới hạn tối đa cho mỗi lần sạc. Chính vì vậy, mỗi lần sạc phải luôn có mức giới hạn càng dài càng tốt, tốt nhất là từ 0 – 1% đến 100% nếu có thể nhằm giảm thiểu tối đa nguy cơ chai pin cho những lần sạc tiếp theo. Ngoài ra, do kinh tế người dân vẫn còn khó khăn, đa số đều có quan niệm “ăn chắc mặc bền” nên càng cổ súy cho hành động này.

nokia 3310

Ngược lại, pin  li – ion được áp dụng ngày nay lại yêu thích cơ chế sạc quãng ngắn, giống như việc chúng ta chạy tiếp sức, hoặc chạy mệt rồi nghỉ giải lao xong mới chạy tiếp hiệp 2. Do đó, thói quen sạc đường dài một mạc từ dưới 10% lên đến 100% thực tế cực kỳ có hại cho pin li – ion, vì nó đi ngược lại với mục đích ban đầu của các kỹ sư chế tạo ra chúng.

mi mix 3 chinh hang

Sử dụng smartphone có pin li – ion không nhất thiết phải nạp đầy 100% mới rút sạc.

Do đó, một vài điều mà chúng ta cần ghi nhớ khi sử dụng smartphone có pin li – ion chính là:

  • Cắm sạc, rút sạc tùy thích và bất kỳ lúc nào, bất kể dung lượng pin đã được bao nhiêu %.
  • Nên sạc quãng ngắn, nạp từ 30% – 40% rồi rút sạc vẫn là tốt nhất.
  • Hạn chế tối đa việc thiết bị có mức dung lượng pin xuống dưới 20%, cũng đừng cắm sạc quá lâu với mong muốn pin sẽ đầy hẳn vì điều này hoàn toàn không cần thiết.
  • Quan trọng nhất, bỏ ngay thói quen sạc 3 lần 8 tiếng khi mới khui hộp, vì nó không những chẳng giúp ích gì, mà còn gây hại rất nhiều cho thiết bị.

TẬN TÂM PHỤC VỤ

Luôn lắng nghe và thấu hiểu khách hàng

Đưa ra giải pháp tối ưu và tiết kiệm chi phí sửa chữa

Sửa chữa chuyên nghiệp và nhanh chóng

Bảo hành toàn quốc giao nhận tận nơi

Hotline tư vấn: 1900.63.69.81

Bạch Long Care

Tổng đài chăm sóc:  1900.63.69.81 (09:00 – 18:00)
Thời gian phục vụ: Thứ 2 đến Chủ Nhật

Fanpage facebook

Phương thức thanh toán

Theo dõi chúng tôi tại

Website cùng hệ thống