×
×

Dịch vụ

Tận Tâm Phục Vụ

Bạch Long Care

Trung tâm bảo hành và sửa chữa điện thoại uy tín

Scan chữ viết tay thành văn bản dữ liệu đơn giản bằng Google Lens

30/06/2020
87 Lượt xem
0 bình luận

Với tính năng độc đáo của mình, Google Lens có thể giúp bạn quét bản chữ viết tay của mình để nhanh chóng chuyển nó thành văn bản trên máy tính một cách dễ dàng, thậm chí nó còn giúp bạn dịch đoạn viết đó mà không cần đến Google Translate.

Nhờ vào camera trên điện thoại của bạn cùng tính năng AI mới vừa được Google thêm vào trong ứng dụng này, bạn có thể dễ dàng scan được đoạn viết mà mình đã ghi trên giấy, chuyển nó thành văn bản trên máy tính một cách tiện lợi nhất.

Để có thể làm được thao tác đó thì nhất thiết tài khoản Google mà bạn đang dùng trên máy tính lẫn điện thoại phải là cùng một tài khoản. Và phiên bản trình duyệt Chrome trên máy tính phải là phiên bản mới nhất vừa được cập nhật.

Nếu đã có đủ điều kiện trên thì bạn hãy mở ứng dụng Google Lens trên điện thoại của mình lên sau đó đưa camera đến phần văn bản viết tay của mình trên giấy. Ứng dụng sẽ tự động chuyển văn bản viết tay thành văn bản đánh máy giúp bạn.

Bước tiếp theo, bạn hãy nhấn vào biểu tượng hình kính lúp nằm ở giữa rồi nhấn chọn Copy to computer (Chép lên máy tính). Còn trên máy tính thì bạn hãy bật trình duyệt Google Chrome rồi mở Google Docs, Paste (Dán) đoạn văn bản vừa được sao chép đó là được.

Cách thức này sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian thay vì phải gõ lại toàn bộ văn bản lên máy tính của mình.

Đối với tính năng dịch văn bản từ chữ viết tay thì bạn chỉ cần hướng camera của Google Lens lên đoạn văn bản, sau đó nhấn vào nút Translate (Dịch). Bản dịch sẽ hiện trực tiếp trên màn hình camera.

Google được hỗ trợ để có thể dịch đến 100 ngôn ngữ khác nhau, bạn cũng có thể nhấn vào nút Listen để nghe lại đoạn phát âm của văn bản trên. Cả hai tính năng sao chép và dịch văn bản hiện đều được hỗ trợ trên hệ điều hành iOS và Android, duy chỉ có tính năng Listen thì người dùng iOS phải chờ đến cuối năm mới được cập nhật.

Hi vọng rằng thủ thuật nhỏ trên sẽ giúp ích được nhiều cho bạn trong cuộc sống. Bạch Long Care sẽ tiếp tục mang đến những bài thủ thuật mới để phục vụ bạn đọc.

Bạch Long Care

TẬN TÂM PHỤC VỤ

Luôn lắng nghe và thấu hiểu khách hàng

Đưa ra giải pháp tối ưu và tiết kiệm chi phí sửa chữa

Sửa chữa chuyên nghiệp và nhanh chóng

Bảo hành toàn quốc giao nhận tận nơi

Hotline tư vấn: 1900.63.69.81

Bạch Long Care

Tổng đài chăm sóc:  1900.63.69.81 (09:00 – 18:00)
Thời gian phục vụ: Thứ 2 đến Chủ Nhật

Fanpage facebook

Phương thức thanh toán

Theo dõi chúng tôi tại

Website cùng hệ thống