×
×

Dịch vụ

Tận Tâm Phục Vụ

Bạch Long Care

Trung tâm bảo hành và sửa chữa điện thoại uy tín

Siri là gì ? Công dụng Siri mang lại là gì ?

22/01/2022
82 Lượt xem
0 bình luận

iPhone có được “trợ thủ” đắc lực chính là Siri – được xem như một trợ lý ảo thông minh, được thực hiện dựa trên giọng nói, và tốc độ xử lý của Siri khá nhanh và tiện lợi hơn cách thông thường. Không những Siri còn thực hiện được nhiều điều mới mẻ hơn, được thực hiện thông qua giọng nói. 

Nếu bạn chán quá không có ai để tâm sự thì Siri là một trong những người bạn luôn lắng nghe bạn tâm sự đó. Để biết thêm những gì về Siri thì Bạch Long Care sẽ phân tích và giải đáp thắc mắc cho mọi người nhé!

  1. Siri là gì ?

Siri được xem là một trợ lý ảo kỹ thuật số được Apple tích hợp sẵn trên thiết bị. Công cụ này sẽ giao tiếp trực tiếp với người dùng qua giọng nói, để tìm kiếm ứng dụng hay nhờ để làm việc gì đó.

Được xem là một trợ lý ảo thông minh mà Apple cung cấp cho người dùng. Chúng ta có thể yêu cầu Siri làm bất cứ việc gì đó khi mở ứng dụng hoặc thay làm việc gì đó khi chúng ta không tiện tay.

Không những iPhone, siri Apple còn được tích hợp trên cả iPad, Apple Watch, và cả Macbook giúp bạn tương tác dễ dàng hơn thông qua giọng nói, tìm kiếm dữ liệu hay file sẽ nhanh gấp đôi.

  1. Điều kiện để có thể hỏi Siri iPhone

Cách để tương tác, giao tiếp, trợ giúp với trợ lý Siri dễ dàng chính là giọng nói. Một số hữu ích mà Siri mang lại Bạch Long Care cảm thấy tốt nhất chính là: tìm vị trí, báo cáo thời tiết, đặt hẹn giờ báo thức, dịch một cụm từ nào đó,… mọi việc được hoàn thành một cách nhanh chóng và cực kỳ đơn giản, mà không hề đụng vào thiết bị luôn đó.

  1. Cách thiết lập Siri

Để có thể thiết lập Siri mọi người thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào cài đặt

Bước 2: Chọn Siri & Tìm kiếm

Bước 3: Mở thanh trạng thái xanh lá bên mục “Hey Siri”

  1. Một số tính năng nổi trội

Tìm kiếm bằng Siri: Đây là một trong những tính năng được phổ biến và được sử dụng rất nhiều trên iPhone, vì nó quá tiện lợi và nhanh chóng, có thể tìm kiếm trang web, tìm kiếm thông tin một cách chính xác nhất và còn nhanh chóng nữa.

Tạo lời nhắc nhở: tính năng sẽ là bộ não thứ 2 ghi nhớ và nhắc nhở bạn, bạn sẽ không bị quên những thông tin quan trọng. Để có thể mở tính năng này bạn chỉ cần nói:”remind me to…” -> sau đó tất cả những gì bạn cần nhắc sẽ được Siri ghi nhớ và nhắc nhở.

Tạo ra sự kiện: có vài sự kiện phải ra lịch trước để Siri có thể làm điều đó. Bạn có thể tạo sự kiện bằng cách tạo sự kiện với tên sự kiện vào ngày mong muốn. Toàn bộ thông tin này sẽ được Siri lưu nhớ vào lịch. Sau khi hoàn tất mọi việc thì trợ lý sẽ xác nhận

Đặt báo thức: Nếu bạn quá chán, sợ rườm rà thì hãy nhờ Siri đặt dùm, nhanh hơn tiện lợi hơn rất nhiều.

Gọi điện thoại: cũng có thể thực hiện gọi điện trực tiếp các số trong danh bạ. Siri có thể gọi cho số bất kỳ hoặc số vừa gọi nhỡ vào máy, có thể gọi cho ai đó chỉ cần nhắc tên là được. Có thể sử dụng gọi điện cho ai đó thông qua các ứng dụng khác. 

Tìm kiếm và đọc mail: dễ dàng check mail công việc hơn khi có Siri, chỉ cần nói lên chủ đề, thời gian và người gửi. Siri sẽ tự tìm kiếm và đưa mail đó liền ngay lập tức cho bạn, khá nhanh và tiện lợi đó. 

Gửi tin nhắn: đã gọi điện được thì gửi tin nhắn không phải là chuyện nhỏ, chỉ cần nêu tên người muốn gửi tin nhắn và nội dung tin nhắn là gì? là có thể gửi trực tiếp cho người đó rồi. Đơn giản và tiện lợi.

Ở trên là toàn bộ những gì mà Bạch Long biết về Siri. Phải nói Siri là một trong những trợ lý vô cùng “đắc lực” cho chúng ta đó, có thể phục vụ công việc, giải trí, hay gọi điện cho một ai đó nữa. Không biết là những chi tiết trên đã đủ cho công nàng Siri chưa nhỉ ? Nếu còn thì hãy bình luận phía dưới cho Bạch Long Mobile biết thêm với nhé! 

Cảm ơn các bạn đã đọc và theo dõi bài viết.

TẬN TÂM PHỤC VỤ

Luôn lắng nghe và thấu hiểu khách hàng

Đưa ra giải pháp tối ưu và tiết kiệm chi phí sửa chữa

Sửa chữa chuyên nghiệp và nhanh chóng

Bảo hành toàn quốc giao nhận tận nơi

Hotline tư vấn: 1900.63.69.81

Bạch Long Care

Tổng đài chăm sóc:  1900.63.69.81 (09:00 – 18:00)
Thời gian phục vụ: Thứ 2 đến Chủ Nhật

Fanpage facebook

Phương thức thanh toán

Theo dõi chúng tôi tại

Website cùng hệ thống