×
×

Dịch vụ

Tận Tâm Phục Vụ

Bạch Long Care

Trung tâm bảo hành và sửa chữa điện thoại uy tín

Sửa lỗi không thể giải nén file RAR nhanh chóng và hiệu quả

11/12/2020
83 Lượt xem
0 bình luận

Sự tiện lợi của tập tin WinRAR thì không cần phải bàn cãi nữa, nhưng trong quá trình sử dụng thì một số bạn sẽ gặp phải lỗi không thể giải nén file trên máy tính. Hôm nay Bạch Long Care sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục đơn giản mà hiệu quả nhé.

Đây là lỗi thương gặp, nguyên nhân gây ra lỗi thì rất nhiều nhưng chủ yếu nhất là do phiên bản WinRAR của bạn đã lỗi thời hoặc file nén không được hoàn chỉnh. Sau đây là cách để khắc phục.

Cập nhật phiên bản WinRAR mới nhất

Đây là cách thông dụng nhất và được nhiều người tin tưởng vì đơn giản và hiệu quả cao. Bạn chỉ cần vào trăng web chính của WinRAR sau đó tải về phiên bản mới nhất cho hệ điều hành máy tính của mình là được (Chọn lựa phiên bản Windows 32 hoặc 64bit cho phù hợp với máy tính của bạn). Sau đó tiến hành cài đặt và thử giải nén file RAR xem còn lỗi hay không nhé.

Thực hiện Repair lại file nén

Nếu như cách đầu tiên không giúp bạn giải quyết được lỗi thì có thể nguyên nhân phát sinh lỗi là do file nén, vì vậy hãy thử cách thức này. Trong WinRAR có một tính năng giúp bạn phục hồi file nén rất hay được ví tương tự như Repair lại Windows.

Để thực hiện khắc phục lỗi trên, bạn hãy làm theo các bước như sau:

Bước 1: Đầu tiên là nhấn nút Start, kế đó nhập vào ô tìm kiếm với từ khóa WinRAR. Sau đó mở phần mềm WinRAR vừa tải được từ thư mục cài đặt.

Bước 2: Tiếp theo, hãy nhấn vào File, chọn Open archive, sau đó chọn file nén đang bị lỗi không giải nén được file rar.

Bước 3: Lúc này tại thanh Menu bạn tìm đến Tool, nhấn vào nó và chọn chức năng Repair archives.

Bước 4: Hãy nhấn vào Browse, chọn nơi lưu file nén sau khi chương trình sửa xong là hoàn tất. 

Dùng tính năng Keep broken files

Nếu bạn chưa biết thì nhược điểm của WinRAR chính là nếu có một file bộ lỗi trong quá trình giải nén thì bạn sẽ không nhận được bất kỳ file nào khác cùng tệp tin. Nhưng có một tính năng hữu ích bạn có thể sử dụng đó chính là dùng Kepp broken files để tiếp tục giải nén mà bỏ qua file bị lỗi kia. Bạn có thể áp dụng đối với những file nén thuộc dạng tài liệu, hình ảnh, phim ảnh…. 

Lưu ý rằng tính năng này sẽ trở nên vô dụng nếu các file nén chứa bộ cài đặt vì nếu là chương trình cài đặt mà thiếu file thì không thể hoạt động, hoặc nếu hoạt động thì cũng không ổn định. 

Để áp dụng cách này, bạn nhấn chuột phải vào file nén đang bị lỗi, sau đó chọn Extract files, một cửa sổ mới hiện ra, tại đây thì bạn hãy tích vào lựa chọn Keep broken files sau đó chọn nơi lưu file sau khi giải nén là hoàn tất.

Nhờ sự trợ giúp từ phần mềm

Bạn không cần phải quá lo lắng vì có rất nhiều phần mềm hỗ trợ bạn sửa lỗi file khi giải nén, bạn có thể tìm hiểu một số cái tên tiêu biểu như Recovery Toolbox for Rar hoặc Yodot RAR Repair… Các phần mềm này rất dễ sử dụng, chỉ cần cài đặt phần mềm, sau đó chọn file nén bị lỗi, còn lại chỉ việc ngồi đợi phần mềm tiến hành quét các vấn đề và sửa lỗi cho bạn là được.

Với vài bước đơn giản thôi là bạn sẽ nhanh chóng giải quyết được vấn đề lỗi file giải nén của mình. Hãy chia sẻ thủ thuật này đến đông đảo người dùng công nghệ hơn để ai cũng biết cách sửa lỗi nhé. Bạch Long Care sẽ còn mang đến những bài thủ thuật hay hơn nữa để phục vụ bạn đọc trong thời gian sớm nhất.

Bạch Long Care

TẬN TÂM PHỤC VỤ

Luôn lắng nghe và thấu hiểu khách hàng

Đưa ra giải pháp tối ưu và tiết kiệm chi phí sửa chữa

Sửa chữa chuyên nghiệp và nhanh chóng

Bảo hành toàn quốc giao nhận tận nơi

Hotline tư vấn: 1900.63.69.81

Bạch Long Care

Tổng đài chăm sóc:  1900.63.69.81 (09:00 – 18:00)
Thời gian phục vụ: Thứ 2 đến Chủ Nhật

Fanpage facebook

Phương thức thanh toán

Theo dõi chúng tôi tại

Website cùng hệ thống