×
×

Dịch vụ

Bạch Long Care

Trung tâm bảo hành và sửa chữa điện thoại uy tín

Sửa lỗi micro trên iPhone chưa bao giờ dễ hơn với những cách này

05/12/2020
29 Lượt xem
0 bình luận

Nếu bỗng một ngày iPhone của bạn gặp phải lỗi micro thì đừng vội mang đi sửa mà hãy thử áp dụng những cách Bạch Long Care bật mí sau đây để khắc phục nhanh chóng và đơn giản nhé.

Những nguyên nhân dẫn đến lỗi micro thường xuất phát từ các ứng dụng hỗ trợ hoặc bên thứ ba không tương thích với hệ điều hành hiện tại trên iPhone của bạn. Sau đây là những cách khắc phục mà bạn có thể thực hiện ngay tại nhà.

Tắt hết các ứng dụng gây lỗi

Nếu nguyên nhân xuất phát từ những ứng dụng đang chạy trên điện thoại thì bạn hãy tắt hết chúng đi để xem tình trạng lỗi micro còn không. Chỉ cần nhấn phím Home hai lần và vuốt lên để xem ứng dụng nào đang hoạt động, còn với iPhone X trở lên thì bạn chỉ cần vuốt cạnh bên dưới và nhấn giữ trong vòng 1 giây để xem được danh sách ứng dụng đang chạy.

Hãy kiểm tra và ghi nhớ các ứng dụng đó rồi tắt đi, khi sử dụng từng ứng dụng một thì bạn có thể biết được đâu là ứng dụng tạo ra lỗi micro trên điện thoại của bạn.

Khởi động lại điện thoại

Việc khởi động lại điện thoại sẽ giúp bạn giải quyết các lỗi xảy ra trong quá trình sử dụng trước đó của mình. Nếu sử dụng iPhone X trở lên, bạn chỉ cần thực hiện: Nhấn nút tăng âm lượng và thả, nhấn nút giảm âm lượng và thả, sau đó nhấn giữ nút Nguồn khoảng 10 giây cho đến khi màn hình xuất hiện logo Apple là đã có thể khởi động lại thiết bị. Còn đối với các dòng iPhone ra đời trước iPhone X, bạn hãy nhấn cùng lúc phím Nguồn và phím Home cho đến khi thiết bị khởi động lại.

Kết nối với micro ngoài

Khi bạn gặp tình trạng lỗi micro ở một số ứng dụng thì hãy thử kết nối tai nghe hoặc airpods để thử xem mciro ngoài có hoạt động bình thường không. Phiên bản hệ điều hành iOS 14 gặp phải trục trặc micro ở một vài ứng dụng nhất định vì không tương thích nhưng với micro ngoài thì chúng vẫn hoạt động ổn định.

Chỉnh sửa cài đặt micro

Thường thì ứng dụng bị lỗi micro có thể là do bạn chưa ấp quyền truy cập hoạt động cho ứng dụng đó, bạn có thể khắc phục bằng cách vào Cài đặt (Setting) – Quyền riêng tư (Privacy) – Micro.

Thực hiện quá trình đặt lại tất cả cài đặt

Đặt lại cài đặt gốc có thể giúp bạn sửa được lỗi khi bạn lỡ tay cài đặt không đúng với những gì mình muốn khiến lỗi micro xuất hiện. Bạn hãy vào mục Cài đặt (Setting) – Cài đặt chung (General) – Đặt lại(Reset) – Đặt lại tất cả cài đặt (Reset All), nhập mã khi được yêu cầu.

Lưu ý: Quá trình đặt lại này sẽ đưa iPhone về lại thiết lập mặc định ban đầu nhưng không ảnh hưởng đến dữ liệu trên máy.

Vậy đó, chỉ vài bước đơn giản là bạn có thể tự khắc phục được tình trạng lỗi micro mà không cần phải mang đến tiệm sửa chữa. Hãy lưu lại để khi cần có thể áp dụng ngay nhé. Bạch Long Care sẽ tiếp tục mang đến những bài thủ thuật hay ho hơn nữa để phục vụ người yêu công nghệ.

Bạch Long Care

Back to Top

Luôn lắng nghe và thấu hiểu khách hàng

Đưa ra giải pháp tối ưu và tiết kiệm chi phí sửa chữa

Sửa chữa chuyên nghiệp và nhanh chóng

Bảo hành toàn quốc giao nhận tận nơi

Hotline tư vấn: 028.2244.3355

Bạch Long Care

Tổng đài chăm sóc:  028.2244.3355 (8:30 – 21:30)
Thời gian phục vụ: Thứ 2 đến Chủ nhật
Email: [email protected]

Bạch Long Care VIP 1: 138A Trần Phú, Phường 4, Quận 5
Bạch Long Care VIP 2: 4C Nguyễn Thị Minh Khai, P.Đa Kao, Q1
Bạch Long Care VIP 3: 581C Nguyễn Thị Thập, P.Tân Phong, Q7
Bạch Long Care VIP 4: 480 Quang Trung, Phường 10, Gò Vấp
Bạch Long Care 1: 225 Trần Quang Khải, P.Tân Định, Q1
Bạch Long Care 2: 83 Quang Trung, Phường 10, Gò Vấp
Bạch Long Care 3: 314 Ba Tháng Hai, Phường 12, Quận 10
Bạch Long Care 4: 194 Võ Văn Ngân, P.Bình Thọ, Thủ Đức
Bạch Long Care 5: 998 Âu Cơ, Phường 14, Tân Bình
Bạch Long Care 6: 228-230 Hoàng Văn Thụ, Tân Bình

Fanpage facebook

Website cùng hệ thống