×
×

Dịch vụ

thay màn hình vsmart live (0) Thay camera trước iPhone (0) Lỗi Face ID (0) Thay camera trước iPad (0) Thay màn hình Apple Watch (0) Thay màn hình (256) Thay camera trước Oppo (0) Thay kính ép kính (166) Thay camera trước Samsung (0) Thay kính cảm ứng (113) Thay camera trước Sony (0) Thay camera trước HTC (0) Thay kính cảm ứng Apple Watch (0) Thay kính lưng (62) Thay nắp lưng (13) Thay Pin Apple Watch (0) Thay pin (200) Thay vỏ (73)
Thay thế linh kiện
Độ vỏ iPhone (20) Thay phản quang (lót) (0) Thay loa ngoài (47) Thay loa trong (37) Thay camera sau (83) Thay camera trước + cảm biến (24) Thay anten sóng (7) Thay anten wifi (18) Lỗi IMEI - Vi trình Modem (0) Thay dây nút nguồn (90) Thay cáp home (45) Thay cáp sạc (121) Thay cáp volume gạt rung (36) Thay mic (57) Thay rung (58) Thay cáp tai nghe (12) Thay ron màn hình (0) Thay khay sim (38) Treo Táo (0) Thay main (47) Thay bút (6) Thay cáp ổ sim, thẻ nhớ (46) Thay kính camera sau (54) Thay nắp đậy cổng sạc (4)
Sửa chữa main - phần cứng
Sửa chân sạc (2) Sửa 3D Touch (13) Sửa ic âm thanh (60) Sửa ic cảm biến (38) Sửa ic camera (58) Sửa ic flash (2) Sửa ic hiển thị cảm ứng (42) Sửa ic nguồn (72) Sửa ic sóng (89) Sửa ic usb sạc (41) Sửa ic wifi (33) Sửa jack tai nghe (11) Sửa thay công tắc (1) Sửa thay ổ cứng (39) Mở mạng - Unlock account - Sim ghép (20) Sửa thay ổ sim thẻ nhớ (8) Sửa vân tay + Home (6)

Bạch Long Care

Trung tâm bảo hành và sửa chữa điện thoại uy tín

Tại sao pin điện thoại Android tụt khi không sử dụng và giải pháp xử lý ?

02/08/2018
479 Lượt xem
0 bình luận

Tình trạng điện thoại Android không sử dụng nhưng để qua pin lại tụt đi cũng xảy ra khá thường xuyên ở một số người dùng. Điều này khiến người dùng cảm thấy lo lắng và bất an khi thiết bị điện thoại có vấn đề không ổn về pin.

Bài viết này sẽ giúp bạn có cái nhìn rõ hơn về tình trạng này trên thiết bị và cũng sẽ giúp bạn khắc phục nhanh chóng tình trạng pin điện thoại Android tụt khi không sử dụng.

Thực hiện xóa các ứng dụng chạy ngầm

Ứng dụng chạy ngầm tức là các ứng dụng trên thiết bị điện thoại sau khi sử dụng, bấm Home để thoát ra nhưng nó vẫn hoạt động dưới nền và gây nên hiện tượng hao pin ngay cả khi bạn không dùng tới chúng. Một trong những biện pháp hữu hiệu chính là xóa các ứng dụng ngầm khi không sử dụng bằng cách bấm vào phím đa nhiệm và tắt đi các ứng dụng mà mình muốn. Hoặc có thể thực hiện theo cách sau:

Bước 1: Bạn vào phần cài đặt và chọn ứng dụng.

Bước 2: Bạn mở vào phần ứng dụng đang hoạt động.

Bước 3: Ở đây, bạn hãy chọn ứng dụng đang chạy ngầm và chọn vào dừng chạy.

Lưu ý nhỏ là bạn không bấm dừng các ứng dụng hệ thống như Google, CH Play,… vì sẽ gây ảnh hưởng đến các hoạt động khác trên thiết bị điện thoại.

Bạn hãy thực hiện khởi động lại điện thoại

Đôi khi thiết bị của bạn cũng sẽ xuất hiện các lỗi va chạm hệ thống, điều này làm máy nóng lên một cách bất thường và gây nên tình trạng hao pin, ngay cả khi bạn không đụng đến thiết bị. Thế nên, để đảm bảo hệ thống bên trong máy hoạt động mượt mà nhất, bạn hãy khởi động định kỳ thiết bị Android của bạn sau 2 – 3 ngày chính là cách thức sử dụng hiệu quả nhất.

Tắt đi chế độ tự động Update

Một trường hợp khác nữa chính là do có ứng dụng trên thiết bị của bạn đang tự động cập nhật khi bạn có kết nối wifi hay 4G. Nhất là với các thiết bị mới thường thì các ứng dụng sẽ được cập nhật liên tục và nhiều hơn bình thường. Trường hợp này thì bạn hãy kiểm tra lại rằng thiết bị của mình có đang tự cập nhật hay không bên trong CH Play và tắt đi tính năng tự động cập nhật nhé.

Kiểm soát tình trạng pin thường xuyên hơn

Một trong những điểm bạn cần lưu ý là khi trong quá trình sử dụng thì hãy thử kiểm tra xem ứng dụng nào đang gây hao pin trên thiết bị của bạn. Việc làm này cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện:

Bước 1: Trước tiên, vào cài đặt và chọn mục Pin.

Bước 2: Tiếp đến, bạn hãy kéo xuống phía dưới một chút, sẽ  thấy các ứng dụng cùng với phần trăm pin mà ứng dụng đó đã tiêu hao.

Khi biết được ứng dụng nào đó gây nên tình trạng hao pin thì bạn có thể chọn tắt ứng dụng hoàn toàn để không gây tụt pin nữa, hoặc có thể là bạn hãy thực hiện xóa đi ứng dụng này nếu nó không cần thiết.

Thực hiện các biện pháp tiết kiệm pin hiệu quả

Một số biện pháp có thể giúp bạn tiết kiệm được năng lượng pin trên thiết bị của mình khi không còn sử dụng chúng. Việc khắc phục tình trạng mau hết pin trên điện thoại cũng sẽ giúp bạn cải thiện được thời lượng pin ngay cả khi bạn không sử dụng.

Tắt các kết nối khi không cần thiết:

Các kết nối như 3G, Wifi thực hiện hoạt động liên tục cũng sẽ dẫn đến tình trạng hao pin trên thiết bị, vì thế, bạn hãy tắt nó đi nếu bạn không có nhu cầu sử dụng chúng nữa. Để thực hiện điều này bạn chỉ cần thực hiện vuốt thanh công cụ xuống và nhấp vào các kết nối 3G, Wifi để tắt kết nối của chúng.

Giảm độ sáng màn hình của máy:

Tất nhiên, nếu bạn để màn hình có độ sáng quá cao thì cũng sẽ ảnh hưởng nhiều, khiến điện năng tiêu thụ trên thiết bị của bạn nhiều hơn và gây nên tình trạng hao hụt pin trên thiết bị điện thoại. Bạn hoàn toàn có thể thực hiện việc giảm độ sáng của thiết bị bằng cách vuốt thanh công cụ xuống và chỉnh độ sáng màn hình về mức thấp phù hợp nhất.

Giảm thời gian chờ trên màn hình:

Màn hình sáng liên tục cũng gây nên tình trạng hết pin nhanh. Khắc phục điều này bạn chỉ cần giảm thời gian chờ cho thiết bị của mình để giảm tối đa khả năng gây hao pin cho thiết bị đang sử dụng.

Để giảm thời gian chờ cho thiết bị, bạn có thể thực hiện vào phần cài đặt => Chọn mục hiển thị => Chọn vào thời gian chờ => Thực hiện giảm đến mức mà bạn mong muốn (thông thường thì bạn nên để màn hình chờ vào khoảng 15 – 30 giây).

Sử dụng trình tiết kiệm pin có sẵn:

Các thiết bị smartphone Android hiện nay đều được cài đặt sẵn một trình tiết kiệm pin bên trong thiết bị. Hãy tận dụng chúng bằng cách truy cập vào phần cài đặt => Chọn mục Pin =>  Chọn bật trình tiết kiệm pin. Như vậy là bạn cũng đã góp phần tiết kiệm năng lượng cho viên pin của mình có thể hoạt động lâu dài hơn.

Đảm bảo rằng mức hao pin trên thiết bị vẫn ở ngưỡng cho phép

Có một sự thật là bất kì thiết bị nào cũng sẽ có sự hao tổn một lượng pin để duy trì hệ thống hoạt động và cũng hỗ trợ một số tính năng nhất định trên hệ thống. Vì thế, bạn hãy thực hiện kiểm tra lại mức hao pin cho thiết bị bằng cách sạc đầy pin, sau đó rút sạc, tắt tất cả các kết nối wifi, 3G,4G và để yên thiết bị trong khoảng 8 giờ để có thể kiểm tra tình trạng viên pin của thiết bị của bạn. Và sau đó, nếu thiết bị của bạn báo mức pin còn lại lớn hơn 90% sau 8 tiếng thì viên pin của bạn vẫn đang rất tốt đấy.

Còn nếu kết quả xấu, viên pin trên thiết bị hiện phần trăm quá thấp thì bạn có thể thực hiện việc thay pin để đảm bảo rằng nó vẫn có thể cung cấp cho người dùng những trải nghiệm tốt và chất lượng trên thiết bị.

Như vậy, mình đã hướng dẫn và giới thiệu đến các bạn một số nguyên nhân, cũng như phương pháp để có thể thực hiện khắc phục tình trạng hao pin của thiết bị.

Chúc bạn thành công.

Bạch Long Care

Back to Top

Bcare - Hướng dẫn kỹ thuật

Luôn lắng nghe và thấu hiểu khách hàng

Đưa ra giải pháp tối ưu và tiết kiệm chi phí sửa chữa

Sửa chữa chuyên nghiệp và nhanh chóng

Bảo hành toàn quốc giao nhận tận nơi

Hotline tư vấn: 1900.63.69.81

Bạch Long Care

Tổng đài chăm sóc:  1900.63.69.81 (8:30 – 21:30)
Thời gian phục vụ: Thứ 2 đến Chủ nhật
Email: hotro@bachlongcare.com

Bạch Long Care VIP 1: 138A Trần Phú, P.4, Q.5, HCM
Bạch Long Care VIP 2: 4C Nguyễn Thị Minh Khai, Q.1
Bạch Long Care VIP 3: 581C Nguyễn Thị Thập, Phường Tân Phong, Quận 7
Bạch Long Care 1: 231 Trần Quang Khải, Quận 1
Bạch Long Care 2: 83 Quang Trung, P.10, Gò Vấp
Bạch Long Care 3: 314 Ba Tháng Hai, P.12, Quận 10
Bạch Long Care 4: 194 Võ Văn Ngân, P.Bình Thọ, TĐ
Bạch Long Care 5: 998 Âu Cơ, P.14, Quận Tân Bình
Bạch Long Care 6: 199 Cách Mạng Tháng 8, P.4, Q.3
Bạch Long Care 7: 388 Lê Văn Sỹ, Phường 2, Tân Bình

Fanpage facebook

Website cùng hệ thống