×
×

Dịch vụ

Tận Tâm Phục Vụ

Bạch Long Care

Trung tâm bảo hành và sửa chữa điện thoại uy tín

[Tản mạn về pin iPhone] – Cứ sạc thoải mái đi, ngại gì hư. Trên đời này có gì dùng hoài không hư

10/08/2018
55 Lượt xem
0 bình luận

Vấn đề về pin và thời gian trải nghiệm luôn là điều khiến ifan rất quan tâm. Không khó để chúng ta bắt gặp những bài đăng than phiền về pin yếu, pin chai trên các group, hội nhóm công nghệ. Sau đây 6 quan điểm sai lầm về pin mà tất cả người dùng hay gặp phải, mời các bạn cùng theo dõi.

Pin iPhone cố giữ thì cũng có ngày chai

Có thể bạn chưa biết, pin trên chiếc iPhone là loại Lithium-ion, đây là loại pin sẽ chai dần qua các lần sạc. Theo Apple chia sẻ, thì sau khoảng 400 chu kỳ sạc (một chu kỳ sạc là tổng số sạc cộng lại đạt mức 100%) thì thỏi pin chỉ còn 80% so với thời điểm mới mua máy.

Ví dụ về chu kỳ sạc, nếu lần thứ nhất bạn sạc được 30% rồi rút cắm, sau đó sạc thêm 70% nữa, tổng số hai lần bạn sạc được 100%, như vậy thỏi pin đã hết 1 chu kỳ sạc. Lưu ý, không giới hạn số lần sạc để đạt mức 100%.

Theo ước tính, người dùng cần mất khoảng 1 năm để đạt mức 400 chu kỳ sạc. Chuyện sau khoảng 1 năm sạc sức khỏe thỏi pin còn 80% được cho là khá lý tưởng.

Một đặc điểm rất đáng lưu ý ở pin Lithium-ion là để kèo dài tuổi thọ, người dùng cần nạp thường xuyên. Cho nên quan niệm sạc ít đi để đảm bảo sức khỏe viên pin là điều hoàn toàn sai lầm.

Những App trên Apple Store dùng để đo tình trạng viên pin có tin được không ?

Câu trả lời là KHÔNG

Từ phiên bản iOS 10 trở đi, nhà Táo đã ngăn chặn không cho bên thứ 3 đo tình trạng viên pin bằng cách khóa API. Cho nên, các App này không thể tin tưởng.

Sạc qua đêm có làm hư máy không

Câu trả lời là CỨ SẠC THOẢI MÁI. Trên những chiếc iPhone đã được trang bị “con” IC nguồn có khả năng tự kiểm soát được dòng điện. Khi nào nhận đầy năng lượng, hệ thống sẽ tự động ngắt.

Sạc bằng củ sạc iPad có gây hại không ?

Trả lời KHÔNG SAO CẢ.

Theo tìm hiểu ngay trên chính trang web của Apple còn khẳng định củ sạc iPad còn sạc được cho iPhone. Nên bạn có thể an tâm sử dụng.

Vừa chơi vừa sạc có gây hư hỏng thiết bị không ?

Trả lời KHÔNG. Ngoại trừ việc vừa sạc vừa chơi khiến nóng máy.

Thỏi pin iPhone có hai khắc tinh, đó là độ ẩm và nhiệt độ cao. Trường hợp vừa sạc vừa sử dụng mà thấy máy nóng lên thì cách tốt nhất là bạn nên tạm ngưng sử dụng.

Thay pin iPhone ở ngoài có tốt không ?

Theo như tìm hiểu, phần cứng iPhone được sản xuất với tính đồng bộ rất cao nên việc dùng một thỏi pin “lô”, không được sản xuất theo tiêu chuẩn của Apple về lâu dài sẽ ảnh hưởng đến các chức năng khác.

Trường hợp không đủ tài chính thay pin Apple chính hãng, iFan có thể chọn pin được một nhà sản xuất nào đó làm ra dựa trên bộ tiêu chuẩn nghiêm ngặt của Appple và được giám sát bởi Apple. Thông thường, những loại pin  này sẽ rẻ hơn pin chính hãng khá nhiều nhưng đắt hơn pin “lô”.

Với loại pin này, người dùng iPhone tại Việt Nam có thể chọn các sản phẩm do Pisen sản xuất. Như chúng ta đã biết, Pisen là thương hiệu sản xuất phụ kiện, linh kiện khá đình đám với thâm niên hơn 20 năm trong lĩnh vực này.

Mới đây, thương hiệu này đã dần lấn sân sang thị trường sản xuất pin dự phòng và đặc biệt là pin dành cho iPhone. Ưu điểm của loại pin iPhone do Pisen làm ra chính là khả năng tương thích với phần cứng của máy, có thể kiểm tra được tình trạng thỏi pin Battery Health trên iOS 11.3 (tính năng này chỉ hỗ trợ các loại pin Apple chính hãng và pin được sản xuất theo bộ tiêu chuẩn nghiêm ngặt của Apple).

Hiện tại, người dùng iPhone tại Sài Gòn có thể tìm đến các hệ thống sửa chữa thuộc Bạch Long Care để được thay thế pin  iPhone Pisen chính hãng.

Lợi ích bạn nhận được khi thay pin iPhone Pisen tại Bạch Long care:

  • Được hưởng gói bảo hiểm bảo Việt khi có sự cố
  • Được bảo hành 12 tháng

 Tin công nghệ Bạch Long Care

TẬN TÂM PHỤC VỤ

Luôn lắng nghe và thấu hiểu khách hàng

Đưa ra giải pháp tối ưu và tiết kiệm chi phí sửa chữa

Sửa chữa chuyên nghiệp và nhanh chóng

Bảo hành toàn quốc giao nhận tận nơi

Hotline tư vấn: 1900.63.69.81

Bạch Long Care

Tổng đài chăm sóc:  1900.63.69.81 (09:00 – 18:00)
Thời gian phục vụ: Thứ 2 đến Chủ Nhật

Fanpage facebook

Phương thức thanh toán

Theo dõi chúng tôi tại

Website cùng hệ thống