×
×

Dịch vụ

Tận Tâm Phục Vụ

Bạch Long Care

Trung tâm bảo hành và sửa chữa điện thoại uy tín

Tất tần tật về tất cả các loại pin của điện thoại

14/01/2022
33 Lượt xem
0 bình luận

Như nào là một chiếc điện thoại hoàn hảo ? Một chiếc điện thoại hoàn hảo là phải sở hữu đầy đủ các tất cả thiết bị từ bên ngoài và bên trong. Kiểu hình thiết kế, đường nét, màn hình là các yếu tố bên ngoài, hiệu năng và pin là một trong. Nếu thiếu đi một trong những cái trên thì chiếc điện thoại coi như không “sống” được. Đặc biệt, là pin – tưởng chừng như đơn giản như là một trong những “trợ lý” đắc lực của chiếc điện thoại. Hãy cùng Bạch Long Care phân tích sâu hơn về các loại pin trên điện thoại nhé! 

Pin của điện thoại là gì ?

Pin của điện thoại là gì ?

Pin là thiết bị được dùng để lưu trữ năng lượng. Khi sử dụng pin, năng lượng sẽ chuyển hóa thành dòng điện và giúp điện thoại hoạt động. Pin cũng được xem là nguồn cung cấp chủ yếu cho thiết bị di động. Pin vô cùng nhỏ gọn và nhẹ, cung cấp ổn định dòng điện cho mọi thiết bị không riêng gì điện thoại. 

Đơn vị trong pin được dùng là mAh. Có 2 dòng pin phổ biến nhất hiện nay là Pin Li-po và Li-Ion.

Pin Li-Po là pin gì của điện thoại ?

Pin Li-Po thường hay được gọi là Lithium-Ion Polymer, chất lượng dạng pin này Polymer khô, giống như miếng nhựa mỏng cứng, không sử dụng chất điện phân dạng lỏng. Miếng phim được kẹp giữa 2 bên, 1 bên dương và 1 bên âm. Chính vì kết cấu của nó như thế này nên nó vô cùng mỏng nhẹ và tùy với loại sản phẩm khác nhau, pin sẽ có một kích thước tương đương.

Thời đại hiện nay, dòng pin này được nhà sản xuất khá phổ biến cho các dòng điện thoại như iPhone, iPad và Macbook. Dòng pin này lưu trữ khá tốt, giảm năng lượng cũng ít sau thời gian dài không sử dụng, dòng pin này còn ít bị chai hơn và có thể sạc bất kỳ lúc nào, tuổi thọ của dòng pin này lên đến 1.000 lần sạc mà có thể duy trì được dung lượng pin khá cao.

Pin Li-Po là pin gì của điện thoại ?

Pin Li-Ion của điện thoại là gì ?

Pin Li-Ion hay còn được gọi là Lithium – Ion có cấu tạo bởi dung môi hữu cơ được dùng để làm điện phân. Nhiệm vụ của chất điện phân này chính là trao đổi ion giữa các dòng điện (+) và dòng điện (-). Tuy nhiên, đây là một trong những dòng pin khá là nguy hiểm với người dùng và điện thoại, điện phân hữu cơ này là một chất hữu cơ rất dễ cháy, nổ. Nếu không sử dụng đúng cách sẽ rất nguy hiểm cho người sử dụng

Pin Li-Ion là dòng pin “rẻ” hơn so với dòng pin Li-Po, tiêu chuẩn được sử dụng trên điện thoại thì không còn được ứng dụng nhiều. Pin được bọc ở ngoài là một lớp kim loại nên khá nặng, và ít kích thước để có tùy chỉnh các dòng khác nhau. Tuổi thọ pin cũng khá ngắn, chỉ khoảng 500 lần sạc.

So sánh 2 dòng pin trên điện thoại: Pin Li-Po và Pin Li-Ion

Giống nhau: 

  • Đều có thể sử dụng để sạc pin
  • Được cấu tạo từ thành phần hóa học
  • Đều có thể trao đổi Ion

Khác nhau:

  • Pin Li-Po: giá thành cao hơn, tuổi thọ pin lâu hơn, sử dụng an toàn hơn, kích thước nhỏ gọn, phù hợp đa dạng thiết bị.
  • Pin Li-Ion: giá thành rẻ, tuổi thọ pin thấp, sử dụng hơi nguy hiểm, kích thước cố định, phù hợp ít sản phẩm.

Trên đây là toàn bộ những gì về pin trên điện thoại, hy vọng bài viết này sẽ có hữu ích cho người đọc. Không biết có một loại pin nào khác nữa không nhỉ ? Nếu có thì bình luận phía dưới cho Bạch Long biết với nhé! 

Cảm ơn các bạn đã đọc và theo dõi bài viết.

TẬN TÂM PHỤC VỤ

Luôn lắng nghe và thấu hiểu khách hàng

Đưa ra giải pháp tối ưu và tiết kiệm chi phí sửa chữa

Sửa chữa chuyên nghiệp và nhanh chóng

Bảo hành toàn quốc giao nhận tận nơi

Hotline tư vấn: 1900.63.69.81

Bạch Long Care

Tổng đài chăm sóc:  1900.63.69.81 (09:00 – 18:00)
Thời gian phục vụ: Thứ 2 đến Chủ Nhật

Fanpage facebook

Phương thức thanh toán

Theo dõi chúng tôi tại

Website cùng hệ thống