×
×

Dịch vụ

Tận Tâm Phục Vụ

Bạch Long Care

Trung tâm bảo hành và sửa chữa điện thoại uy tín

Thử ngay cách này để làm trống bộ nhớ cho iPhone

18/05/2020
88 Lượt xem
0 bình luận

Nhiều iPhone sau một thời gian sử dụng sẽ xảy ra tình trạng bộ nhớ đầy. Gây khó khăn cho người dùng, phải đắn đo suy nghĩ chọn hình, chọn game để xóa đi. Bạch Long Care sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục tình trạng trên một cách đơn giản.

Đối với những bạn sử dụng phiên bản iPhone có bộ nhớ thấp thì tình trạng đầy bộ nhớ và không thể sử dụng được các ứng dụng thường xuyên xảy ra. Để tránh được những phiền toái đó thì có một cách đơn giản để giải phóng bộ nhớ trên iPhone mà có thể bạn chưa biết.

Cách này chính là xóa bộ nhớ cache của các ứng dụng trên iPhone. Tuy nhiên, khi bạn xóa bộ nhớ cache của các ứng dụng thì cũng đồng nghĩa với việc các dữ liệu mà bạn đã lưu trữ trước đó trong ứng dụng này có thể sẽ biến mất. Bạn nên xem xét kỹ lưỡng các dữ liệu quan trọng trong ứng dụng trước khi sử dụng cách này nhé.

Xóa bộ nhớ cache của Safari

Bạn chỉ cần thực hiện theo trình tự của các bước sau đây:

  • Bước 1: Trên màn hình chính chọn Cài đặt > Safari > Xóa lịch sử và dữ liệu trang web. Sau đó xác nhận Xóa dữ liệu và lịch sử.
  • Bước 2: Tiếp theo bạn vào lại Cài đặt > Safari > Nâng cao > Dữ liệu trang web. Sau đó chọn Xóa tất cả dữ liệu trang web và nhấn xác nhận Xóa bây giờ.

Sau khi xóa thì những dữ liệu duyệt web của bạn sẽ biến mất, điều này sẽ giúp bạn có được một khoảng trống kha khá trong bộ nhớ của mình. Nếu bạn muốn giữ lại những thứ này, bạn có thể thử thay thế bằng cách xóa cache của các ứng dụng bên thứ ba khác bằng cách dưới đây.

Xóa cache các ứng dụng thứ ba

Đây là cách được xem là hữu dụng nhất để bạn có thể tối ưu hóa được bộ nhớ của mình. Bạn dùng cách này thì sẽ xóa hết các ứng dụng mà mình không còn sử dụng đến nữa, hoặc cài đặt lại ngay sau đó để xóa dữ liệu.

  • Bước 1: Từ màn hình chính chọn Cài đặt > Cài đặt chung > Dung lượng iPhone. Cuộn xuống và chọn các ứng dụng bạn muốn xóa.
  • Bước 2: Chọn Xóa ứng dụng và xác nhận.
  • Bước 3: Truy cập App Store và cài lại các ứng dụng bạn muốn.

Cách tạo không gian trống này vô cùng hiệu quả để ngăn cho các ứng dụng trong quá trình hoạt động sẽ sản sinh ra thêm dữ liệu, làm đầy bộ nhớ của bạn. Có một số ứng dụng sau một thời gian có thể chiếm tới 1-2GB bộ nhớ nhưng khi được cài lại, ứng dụng gốc ban đầu chỉ có vài trăm MB mà thôi.

Hi vọng rằng thủ thuật đơn giản trên sẽ giúp ích được cho bạn trong quá trình sử dụng iPhone và có thể tối đa hóa trải nghiệm của mình mà không bị gián đoạn bởi bộ nhớ đã đầy.

Bạch Long Care

TẬN TÂM PHỤC VỤ

Luôn lắng nghe và thấu hiểu khách hàng

Đưa ra giải pháp tối ưu và tiết kiệm chi phí sửa chữa

Sửa chữa chuyên nghiệp và nhanh chóng

Bảo hành toàn quốc giao nhận tận nơi

Hotline tư vấn: 1900.63.69.81

Bạch Long Care

Tổng đài chăm sóc:  1900.63.69.81 (09:00 – 18:00)
Thời gian phục vụ: Thứ 2 đến Chủ Nhật

Fanpage facebook

Phương thức thanh toán

Theo dõi chúng tôi tại

Website cùng hệ thống