×
×

Dịch vụ

Tận Tâm Phục Vụ

Bạch Long Care

Trung tâm bảo hành và sửa chữa điện thoại uy tín

Thủ thuật chụp màn hình trên iPhone dễ dàng nhất

10/02/2020
63 Lượt xem
0 bình luận

Bạch Long Care sẽ hướng dẫn bạn cách chụp màn hình điện thoại iPhone nhanh nhất và thuận tiện nhất để giúp bạn có trải nghiệm công nghệ tốt hơn. Hãy cùng tìm hiểu hai cách thông dụng được nhiều người tin tưởng sử dụng ngay dưới bài viết này nhé.

Chụp màn hình là cách thức đơn giản nhất để bạn lưu lại những thông tin xuất hiện trên màn hình điện thoại. Vì vậy mà nhiều bạn rất muốn chụp lại màn hình nhưng lại thắc mắc rằng iPhone có cách chụp màn hình giống những loại điện thoại khác hay không. Bật mí cho bạn hai cách chụp màn hình trên iPhone để giải đáp được thắc mắc đó.

Cách đầu tiên: Sử dụng những phím vật lý trên điện thoại iPhone

iPhone cũng là smartphone như những sản phẩm khác trên thị trường nên cách chụp màn hình thủ công và truyền thống nhất cũng xuất hiện trên sản phẩm của nhà Apple. Bạn chỉ cần nhấn cùng lúc tổ hợp hai phím vật lý Home Nguồn để sử dụng được tính năng chụp màn hình. Đối với việc chụp bằng phím vật lý Home thì bạn nên dùng ngón tay khác với ngón tay dùng để mở màn hình bằng vân tay để giữ phím này, sẽ tránh được lỗi không chụp được trên các thiết bị bảo mật bằng vân tay. Sau khi chụp thì ảnh màn hình sẽ nằm trong album Camera Roll của bạn.

Đối với các dòng iPhone mới như iPhone X thì bạn không còn nút Home nữa nên việc dùng tổ hợp phím để chụp màn hình cũng sẽ thay đổi. Thay vào đó thì bạn chỉ cần dùng phím Nguồn và phím Âm lượng để chụp màn hình. Cách chụp cũng là cũng giữ hai phím trên trong một lúc.

Cách thứ hai: Sử dụng nút Home ảo có trong điện thoại iPhone

Nếu bạn sợ việc dùng nút vật lý quá nhiều sẽ làm cho điện thoại của mình bị hư hỏng thì có thể dùng cách thức sau đây. Cách này giúp bạn thao tác trên màn hình cảm ứng mà không đụng đến nút vật lý nữa.

Tất cả chỉ cần bạn kích hoạt nút Home ảo có trong điện thoại iPhone của mình để sử dụng mà thôi. Sau đây là các bước để kích hoạt được nút này:

Bước một: Vào phần Cài đặt trong điện thoại và chọn phần Cài đặt chung. Và chọn phần Trợ năng (Accessibility).

Bước hai: Bạn tìm mục AssistiveTouch và gạt nút kích hoạt sang bên để nút Home ảo này xuất hiện ở màn hình chính.

Bước ba: Thực hiện trình tự như hình bên dưới để thực hiện thao tác chụp màn hình trên iPhone.


Chụp màn hình bằng nút Home ảo sẽ thuận tiện và nhanh chóng hơn cũng như đảm bảo được độ bền cho thiết bị di động. Ngoài ra thì bạn cũng có thể sử dụng những tính năng khác trong nút Home ảo để sử dụng điện thoại thoải mái hơn trước đây.

Mong rằng bài thủ thuật trên sẽ giúp bạn trong quá trình ghi lại những khoảnh khắc xuất hiện trên màn hình điện thoại. Hãy đón chờ những bài thủ thuật mới từ Bạch Long Care để nâng cao kinh nghiệm về công nghệ của mình nhé.

Bạch Long Care

TẬN TÂM PHỤC VỤ

Luôn lắng nghe và thấu hiểu khách hàng

Đưa ra giải pháp tối ưu và tiết kiệm chi phí sửa chữa

Sửa chữa chuyên nghiệp và nhanh chóng

Bảo hành toàn quốc giao nhận tận nơi

Hotline tư vấn: 1900.63.69.81

Bạch Long Care

Tổng đài chăm sóc:  1900.63.69.81 (09:00 – 18:00)
Thời gian phục vụ: Thứ 2 đến Chủ Nhật

Fanpage facebook

Phương thức thanh toán

Theo dõi chúng tôi tại

Website cùng hệ thống