×
×

Dịch vụ

Tận Tâm Phục Vụ

Bạch Long Care

Trung tâm bảo hành và sửa chữa điện thoại uy tín

Tổng hợp các lỗi màn hình thường gặp trên điện thoại hiện nay

06/11/2019
28 Lượt xem
0 bình luận

Điều mà hầu hết người tiêu dùng quan tâm khi chọn cho mình một chiếc điện thoại là hiệu năng và màn hình điện thoại. Trong đó, hiệu năng là phần bên trong, đảm nhiệm sự ổn định, mượt mà của máy. Ngược lại, màn hình là phần “mặt tiền”. Vì vậy, một chiếc điện thoại với màn hình đẹp, tốt sẽ mang đến những trải nghiệm tốt. Nhưng màn hình sau một thời gian cũng sẽ gặp một số vấn đề. Cùng tìm hiểu nhé!

Các lỗi màn hình thường gặp

Các công nghệ màn hình mới luôn được cập nhật và phát triển từng ngày bởi điểm quyết định sự thành công của sản phẩm phụ thuộc rất lớn vào màn hình. Mặc dù được thiết kể và kiểm tra cẩn thận, nhiều màn hình điện thoại vẫn “dính” phải các lỗi lớn, nhỏ làm ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng. Hoặc qua thời gian dài sử dụng, màn hình cũng sẽ “già” dẫn đến hư hỏng.

Có 2 nhóm lỗi thường xảy ra với màn hình : Lỗi do các tác động trực tiếp và lỗi do trục trặc bên trong.

Các lỗi nằm trong nhóm do các tác động vật lý trực tiếp thường xảy ra là:

  • Mặt kính bị vỡ
  • Màn hình ố vàng
  • Màn hình bị đổ mực/ ố đen,
  • Sọc màn hình
  • Màn hình điện thoại bị nhiễu

Các lỗi của nhóm do trục trặc kỹ thuật nội tại thường thấy là:

  • Lỗi cảm ứng
  • Màn hình bị nhòe màu/hiển thị không đều
  • Lỗi độ sáng
  • Đèn màn hình sáng không đều

Nguyên nhân gây ra lỗi

Chúng ta cũng dễ dàng tìm ra nguyên nhân chủ yếu gây ra lỗi hoặc hư hỏng trên màn hình điện thoại. Việc xác định các nguyên nhân này là để bạn tìm ra giải pháp tốt nhất giúp khắc phục màn hình của mình.

Với lỗi do các tác động vật lý trực tiếp, nguyên nhân chính là do va đập mạnh, cấn hoặc bảo quản điện thoại không tốt, màn hình bị chịu tác động của nhiệt, ô xi hóa và các yếu tố hóa học khác. Cụ thể, màn hình vỡ, chảy mực, đen hoặc lỗi cảm ứng là do phải chịu tác động hoặc lực ép quá mạnh, khiến cấu trúc toàn màn hình hay phần cứng bên trong bị ảnh hưởng. Ngoài tra, màn hình bị ố vàng có thể do keo dán viền màn hình bị chảy khi máy bị nóng, người dùng sử dụng máy quá lâu và màn hình bị cũ.

Với những lỗi do trục trặc kỹ thuật bên trong, nguyên nhân thường bắt nguồn do phần mềm không tương thích hoặc do màn hình đã cũ, các bộ phần kết nối gặp vấn đề. Ví dụ, màn hình bị lỗi không cảm ứng được là do các ứng dụng đang chạy xung đột với nhau (lỗi này còn có thể do trục trặc phần cứng). Các lỗi màn hình nhòe, sáng tối không đều, màn hình lỗi độ sáng thường xảy ra do sự xuống cấp của thiết bị, các linh kiện chức năng không còn hoạt động tốt.

Bachlongcare.com

TẬN TÂM PHỤC VỤ

Luôn lắng nghe và thấu hiểu khách hàng

Đưa ra giải pháp tối ưu và tiết kiệm chi phí sửa chữa

Sửa chữa chuyên nghiệp và nhanh chóng

Bảo hành toàn quốc giao nhận tận nơi

Hotline tư vấn: 1900.63.69.81

Bạch Long Care

Tổng đài chăm sóc:  1900.63.69.81 (09:00 – 18:00)
Thời gian phục vụ: Thứ 2 đến Chủ Nhật

Fanpage facebook

Phương thức thanh toán

Theo dõi chúng tôi tại

Website cùng hệ thống