×
×

Dịch vụ

Bạch Long Care

Trung tâm bảo hành và sửa chữa điện thoại uy tín

Tự kiểm tra độ chai pin trên các thiết bị Apple

15/07/2020
106 Lượt xem
0 bình luận

Đối với người dùng công nghệ và nhất là người dùng những thiết bị của Apple thì việc kiểm tra tình trạng “sức khỏe” của thiết bị mình đang sử dụng là vô cùng cần thiết. Đặc biệt là phải kiểm tra tình trạng chai pin. Bạch Long Care sẽ hướng dẫn bạn cách để tự làm điều đó tại nhà.

Các thiết bị như iPhone, Apple Watch, Macbook luôn cần nguồn năng lượng được đảm bảo để có thể hoạt động tốt nhất. Người dùng cần nhận biết đâu là thời điểm cần thay pin và tình trạng pin của máy đang ở mức nào. Bạn có thể tự mình kiểm tra tình trạng pin của các thiết bị bằng mẹo nhỏ sau đây:

Kiểm tra pin của iPhone

Trên iPhone có một tính năng rất hữu hiệu chính là Battery Health, nhờ vào nó mà bạn có thể biết được pin của điện thoại đang như thế nào. Chỉ cần vào Cài đặt > Pin > Tình trạng pin là bạn có thể quản lý hiệu suất pin trên điện thoại của mình.

  • Dung lượng tối đa: Đây là mục cung cấp thông tin về tình trạng pin và mức hoạt động tối đa. Tùy thuộc vào khoảng thời gian giữa khi iPhone được sản xuất và khi được kích hoạt, dung lượng pin của bạn có thể hiển thị dưới mức 100%. Một pin bình thường được thiết kế để giữ lại 80% công suất ban đầu ở 500 chu kỳ sạc đầy khi hoạt động trong điều kiện bình thường.
  • Dung lượng hiệu năng đỉnh: Bạn sẽ thấy thông báo này khi hiệu suất pin được hỗ trợ cao nhất mà không áp dụng các tính năng quản lý hiệu suất.
  • Sạc pin được tối ưu hóa: Tính năng này cho phép iPhone ghi nhớ thói quen sạc của bạn để đưa ra phương án sạc hiệu quả nhất.

Kiểm tra pin của Apple Watch

Khi đã cập nhật phiên bản watchOS 7 thì bạn có thể kiểm tra được tình trạng pin của thiết bị bằng cách vào mục Cài đặt và nhấn chọn Pin. Bạn sẽ thấy một biểu đồ sạc pin xuất hiện.

Bạn chỉ cần lướt xuống và nhấn vào Battery Heath, bạn có thể thấy dung lượng pin tổng thể của Apple Watch. Đừng quá lo lắng, chỉ cần bạn sử dụng cả ngày mà không sạc giữa chừng liên tục thì sẽ không sao cả.

Kiểm tra Pin của Macbook

Khi bạn đã nâng cấp lên macOS Big Sur thì bạn sẽ thấy một mục mới thay thế cho mục Tiết kiệm năng lượng. Các tính năng ở mục này tương tự như Battery Health trên iOS. Có thể thấy bạn đã sử dụng bao nhiêu pin trong 24 giờ và 10 ngày qua và bạn có thể truy cập tất cả các cài đặt Tiết kiệm năng lượng trước đó, bao gồm cả khởi động và tắt máy theo lịch trình cho máy Mac.

Mong rằng những mẹo nhỏ trên sẽ giúp ích được cho bạn trong quá trình sử dụng các thiết bị Apple được tốt hơn. Bạch Long Care sẽ tiếp tục mang đến cho bạn những bài thủ thuật thú vị hơn nữa.

Bạch Long Care

Back to Top

Luôn lắng nghe và thấu hiểu khách hàng

Đưa ra giải pháp tối ưu và tiết kiệm chi phí sửa chữa

Sửa chữa chuyên nghiệp và nhanh chóng

Bảo hành toàn quốc giao nhận tận nơi

Hotline tư vấn: 028.2244.3355

Bạch Long Care

Tổng đài chăm sóc:  028.2244.3355 (8:30 – 21:30)
Thời gian phục vụ: Thứ 2 đến Chủ nhật
Email: [email protected]

Bạch Long Care VIP 1: 138A Trần Phú, Phường 4, Quận 5
Bạch Long Care VIP 2: 4C Nguyễn Thị Minh Khai, P.Đa Kao, Q1
Bạch Long Care VIP 3: 581C Nguyễn Thị Thập, P.Tân Phong, Q7
Bạch Long Care VIP 4: 480 Quang Trung, Phường 10, Gò Vấp
Bạch Long Care 1: 225 Trần Quang Khải, P.Tân Định, Q1
Bạch Long Care 2: 83 Quang Trung, Phường 10, Gò Vấp
Bạch Long Care 3: 314 Ba Tháng Hai, Phường 12, Quận 10
Bạch Long Care 4: 194 Võ Văn Ngân, P.Bình Thọ, Thủ Đức
Bạch Long Care 5: 998 Âu Cơ, Phường 14, Tân Bình
Bạch Long Care 6: 228-230 Hoàng Văn Thụ, Tân Bình

Fanpage facebook

Website cùng hệ thống