×
×

Dịch vụ

Tận Tâm Phục Vụ

Bạch Long Care

Trung tâm bảo hành và sửa chữa điện thoại uy tín

Viên pin iPhone và những điều không phải ai cũng biết

16/03/2019
61 Lượt xem
0 bình luận

iFan chiếm 1 số lượng khá đông trong người dùng công nghệ hiện nay. Nhưng có những sự thật về viên pin iPhone ít được tiết lộ nên không có quá nhiều người dùng biết điều này, dù là iFan thực sự.

Bài viết này, hãy cùng nhau tìm hiểu về những sự thật ít người biết về viên pin được trang bị bên trong mỗi thiết bị iPhone.

Việc tìm hiểu sâu hơn về viên pin xuất hiện trên iPhone cũng giúp bạn có thể biết được cơ chế hoạt động của chúng, Từ đó, người dùng cũng có được những kinh nghiệm giúp sử dụng thiết bị tối ưu hơn.

iPhone đã sử dụng loại pin gì ?

Hầu hết smartphone hiện nay trên thị trường đều được trang bị viên pin lithium-ion, đây là loại pin hóa học hiệu quả nhất hiện nay. Và nhà Táo cũng đã áp dụng cơ chế sạc tiên tiến cho những thiết bị iPhone của họ giúp chia quá trình sạc thành 2 giai đoạn, đầu tiên đó là sạc nhanh từ 0 đến 50%, còn từ 80% đến 100% chính là giai đoạn 2 giúp viên pin an toàn hơn, hoạt động lâu dài hơn.

Tuổi thọ pin của iPhone được tính theo phương pháp nào ?

Là thiết bị điện thoại có cơ chế hoạt động hết sức hiện đại nhưng viên pin của iPhone cũng có tuổi thọ không hơn gì so với những loại pin khác. Theo thời gian thì quá trình sạc, xả năng lượng sẽ làm suy giảm hết các thành phần hóa học bên trong viên pin, dẫn đến tình trạng lão hóa pin xuất hiện trên máy.

Tuổi thọ pin của iPhone cũng sẽ được tính dựa trên chu kỳ sạc. Trong đó, quá trình sạc và xả cũng sẽ đạt 100% năng lượng và được tính lá 1 chu kỳ. Khi viên pin trên máy chỉ còn 80% dung lượng so với ban đầu sau khi đã trải qua 500 chu kỳ sạc – xả.

Bạn cũng nên lưu ý về nhiệt độ môi trường khi sạc

Để viên pin có được cho mình tuổi thọ kéo dài nhất cũng như đảm bảo được sự an toàn thì người dùng cũng nên thận trọng khi sạc pin. Nhất là, người dùng phải dùng bộ sạc cáp có nguồn góc rõ ràng, đảm bảo kết nối ổn định khi sạc.

Nhiệt độ môi trường sạc quá nóng cũng gây hại trực tiếp đến viên pin. Nếu hiện tượng quá nhiệt này xảy ra thường xuyên thì sẽ xuất hiện nguy cơ cháy nổ, thậm chí, quá trình sạc pin cũng chậm hơn.

Sạc lâu sẽ gây nổ!

Đây là điều khiến nhiều người khá lo lắng. Trên thực tế, đây không phải là sự thật bởi iPhone được hãng áp dụng cơ chế sạc hết sức thông minh để có thể nhận biết được khi thiết bị đã sạc đầy năng lượng và sẽ tạm dừng quá trình sạc năng lượng dù thiết bị đã đầy pin, nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng.

Viên pin đã cũ, chai, hỏng thì nên thay thế

Tất nhiên, một trong những thành phần bị ảnh hưởng lớn bởi thời gian đó chính là viên pin. Và khi sử dụng thiết bị iPhone trong thời gian dài thì bạn sẽ không thể tránh khỏi được việc viên pin bị hao mòn. Và khi viên pin trên máy đã bị chai, hư hỏng thì bạn cần thực hiện thay thế sớm nhất có thể để đảm bảo rằng thiết bị vẫn có thể hoạt động tốt, trải nghiệm hoàn hảo.

Và hiện tại, nếu pin iPhone của bạn đã có dấu hiệu bị chai thì bạn nên thực hiện thay thế sớm nhất có thể. Điều này sẽ giúp thiết bị hoạt động mượt mà hơn. Bạch Long Care đã và đang triển khai chương trình thay pin iPhone Pisen chính hãng với chi phí tiết kiệm hơn đến 50% so với ngoài thị trường.

Bạch Long Mobile

TẬN TÂM PHỤC VỤ

Luôn lắng nghe và thấu hiểu khách hàng

Đưa ra giải pháp tối ưu và tiết kiệm chi phí sửa chữa

Sửa chữa chuyên nghiệp và nhanh chóng

Bảo hành toàn quốc giao nhận tận nơi

Hotline tư vấn: 1900.63.69.81

Bạch Long Care

Tổng đài chăm sóc:  1900.63.69.81 (09:00 – 18:00)
Thời gian phục vụ: Thứ 2 đến Chủ Nhật

Fanpage facebook

Phương thức thanh toán

Theo dõi chúng tôi tại

Website cùng hệ thống