×
×

Dịch vụ

Tận Tâm Phục Vụ

Bạch Long Care

Trung tâm bảo hành và sửa chữa điện thoại uy tín

Xóa vĩnh viễn file trên Windows vô cùng đơn giản

07/08/2020
119 Lượt xem
0 bình luận

Người dùng Windows chắc hẳn đều muốn biết cách để xóa file một cách vĩnh viễn mà không cần phải thao tác nhiều lần. Nay Bạch Long Care sẽ bật mí cho bạn cách này, thuận lợi xóa file một lần duy nhất.

Sử dụng tính năng trong Recycle Bin

Bước 1: Bạn hãy nhấp chuột phải vào biểu tượng Recycle Bin ở ngoài Desktop rồi sau đó chọn Properties

Bước 2: Bước này trong hộp thoại Recycle Bin Properties, bạn hãy nhấp vào từng ổ đĩa rồi tích vào tùy chọn Don’t move files to the Recycle Bin. Removes files immediately when deleted. Sau đó nhấn OK.

Sau khi hoàn tất thì từ giờ bạn đã có thể xóa file vĩnh viễn mà file đó không xuất hiện trong thùng rác nữa.

Dùng tổ hợp phím tắt để xóa file vĩnh viễn

Bạn cũng có thể dùng phím tắt để xóa file ngay lập tức. Đầu tiên hãy nhấp vào file mà mình muốn xóa sau đó nhấn tổ hợp phím shift+Delete.

Dùng công cụ cipher trên Windows để xóa file

Bước 1: Đầu tiên hãy mở Command Prompt dưới quyền Admin đầu tiên bạn nhập cmd vào khung Search Start Menu hoặc trên thanh Taskbar, tiếp theo thì click chuột phải vào Comamand Prompt và chọn Run as administrator.

Nếu như bạn đang dùng hệ điều hành Windows 10 với các phiên bản mới nhất thì nút Run as administator sẽ hiện ngay khi bạn search ra Command Prompt.

Click chọn Yes nếu như trên màn hình giao diện xuất hiện thông báo yêu cầu đăng nhập bằng User Account Control.

Bước 2: Tại phần giao diện của Command Prompt bạn hãy thực hiện câu lệnh cipher /w:C: nếu bạn muốn xóa vĩnh viễn 1 file nào đó nằm trong ổ đĩa C thì bạn chỉ cần ghi câu lệnh rồi thêm vào tên file đó là được. Ví dụ: cipher /w:C: bai thuyet trinh nhom 8. Sau đó nhấn Enter để Cipher mã hóa ổ đĩa mà cụ thể hơn là file mà bạn muốn xóa. 

Muốn thay đổi ổ đĩa thì bạn hãy thay ký tự C thành các ký tự ổ khác, ví dụ D, E, …

Lưu ý: Quá trình mã hóa của cipher sẽ mất một khoảng thời gian ngắn, bạn cần để máy của mình ổn định, đừng mở thêm bất kỳ phần mềm nào nữa. Tiếp tục chờ đến khi file được xóa hẳn.

Bước 3: Hoàn thành quá trình trên thì bạn hãy xóa file như bình thường bằng cách nhấp vào Delete, file bị xóa sẽ mất hoàn toàn mà không xuất hiện trong thùng rác.

Vậy là Bạch Long Care đã hướng dẫn bạn đầy đủ cách để xóa file vĩnh viễn trên Windows rồi đấy. Hãy chia sẻ bài thủ thuật này cho bạn bè và người thân nếu thấy hữu ích nhé. Bạch Long Care sẽ tiếp tục mang đến những bài thủ thuật hay hơn nữa để phục vụ bạn đọc.

Bạch Long Care

TẬN TÂM PHỤC VỤ

Luôn lắng nghe và thấu hiểu khách hàng

Đưa ra giải pháp tối ưu và tiết kiệm chi phí sửa chữa

Sửa chữa chuyên nghiệp và nhanh chóng

Bảo hành toàn quốc giao nhận tận nơi

Hotline tư vấn: 1900.63.69.81

Bạch Long Care

Tổng đài chăm sóc:  1900.63.69.81 (09:00 – 18:00)
Thời gian phục vụ: Thứ 2 đến Chủ Nhật

Fanpage facebook

Phương thức thanh toán

Theo dõi chúng tôi tại

Website cùng hệ thống